loading
Bạn muốn kiếm tiền online nhưng chưa nên biết bắt đầu từ đâu? Hãy cho mình biết nghề nghiệp và mong ước hiện tại của bạn. Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí gửi qua email sau 30 giây.   Note: Kéo xuống dưới để đọc nội dung bài viết nha!   Nếu bạn đang có ý định chạy quảng cáo Facebook Ads để bán quần áo, mỹ phẩm online, bán áo thun Teespring, làm affiliate marketing với AdFlex, Accesstrade hay whatever đi nữa thì bạn cũng nên tạo Facebook Business ngay trước khi chạy.

Facebook Business là gì?

Facebook Business là Facebook dành cho doanh nghiệp. “Doanh nghiệp”ở đây không phải là các công ty hay doanh nghiệp“thực sự”có Giấy phép kinh doanh hay con dấu gì cả. Nó chỉ là 1 cách gọi để phân biệt với Facebook cá nhân mà thôi. Tất nhiên là nếu bạn có doanh nghiệp thực sự thì bạn có thể tạo BM30 (có 30 tài khoản quảng cáo) hay BM80. Còn 1 BM thông thường tạo ra từ 1 tài khoản Facebook cá nhân thì có thể tạo ra tối đa BM5 mà thôi. Vì vậy bất kỳ ai có tài khoản Facebook cá nhân đều có thể tạo tài khoản Facebook Business. Hiện tại thì 1 tài khoản FB cá nhân mà bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày chỉ có thể tạo ra 2 tài khoảnFacebook Business.

Cách tạo 2 BM Facebook.

Đầu tiên các bạn vào business.facebook.comđể tạo BM đầu tiên sau đó vàobusiness.facebook.com/overviewđể tạo BM thứ 2. Mỗi BM như vậy, bạn có thể tạo ra tối đa 5 tài khoản quảng cáo. Vì vậy với mỗi tài khoản Facebook cá nhân, bạn có thể tạo ra tối đa 10 tài khoản quảng cáo. Như vậy là bạn đã biết tài khoản BM5 là gì rồi đúng không nào? BM5 tức là tài khoản Facebook Business với 5 tài khoản quảng cáo con bên trong.

Cách tạo BM5.

Bạn chỉ có thể tạo ra tài khoản quảng cáo thứ 2, thứ 3…sau khi tài khoản quảng cáo đầu tiên đã có độ trust và vượt qua một số ngưỡng thanh toán nhất định. Để xem số tài khoản quảng cáo tối đa mà bạn có thể tạo ra trên BM, bạn vào Cài đặt cho doanh nghiệp của BM đó. Sau đó chọn Thông tin doanh nghiệp > Giới hạn tạo tài khoản quảng cáo: * * * * Note: Đây là mục mới cập nhật của Facebook Business. Trước đây bạn có thể không cần khai báo cho mục này. Cập nhật: Bạn đổi tất cả các thông tin này sang quốc gia khác ví dụ như Mỹ, Singapore, Thái Lan…nếu không tạo được BM Facebook 2020 nhé. Sau khi tạo BM & tài khoản quảng cáo thành công thì vào đổi lại như bình thường. Nếu bạn mới tạo BM xong mà đã đổi lại (khi chưa tạo tài khoản quảng cáo) thì không tạo được tài khoản quảng cáo nhé. Một thông báo như sau là đã tạo thành công. Hãy để giao diện này ở đây, chúng ta sẽ quay lại sau.   Bạn mở email đã đăng ký ở trên và nhấn vào liên kết mà Facebook đã gửi cho bạn để xác nhận quyền truy cập đầy đủ. Note: Hiện tại bạn phải xác nhận email mới tạo chiến dịch được. Nếu không thấy email xác nhận từ Facebook, bạn vào Cài đặt cho doanh nghiệp > Thông tin doanh nghiệp > nhấn nút gửi lại email xác nhận.   Sau khi xác nhận xong email, bạn quay lại giao diện lúc nãy, nhấn Xong để hoàn tất. Trình quản lý kinh doanh hiện ra như sau, bạn nhấn vào nút Cài đặt cho doanh nghiệp.   Đây là giao diện Trình quản lý kinh doanh để chúng ta làm việc.  

Thêm và phân quyền cho người khác (nếu có).

Ở mục Người dùng > Người(Việt hóa có vẻ không tự nhiên lắm), chọn Thêm.   Tiếp đến bạn điền địa chỉ email mà họ đã dùng để đăng ký Facebook để mời vào.   Sau đó bạn đặt vai trò cho họ. Mục Quyền truy cập của nhân viên đã mặc định được bật và là quyền tối thiểu phải có. Bạn chỉ nên chỉ định Quyền truy cập quản trị cho những ai mà bạn thực sự tin tưởng.

Thêm Trang từ tài khoản cá nhân vào Business.

Nếu bạn đã từng tạo Fanpage bằng tài khoản cá nhân trước đó, bây giờ bạn có thể thêm nó vào tài khoản Business. Liên quan: 7 thủ thuậttăng like Fanpagetự nhiên & hiệu quả nhất. Để chuyển Fanpage từ tài khoản cá nhân sang tài khoản Facebook Business, bạn làm như sau: Ở mục Tài khoản > Trang, bạn nhấn vào Thêm:   Chọn Thêm trang.   Quay trở lại Facebook cá nhân của bạn, vào trang mà bạn muốn thêm, copy URL trên thanh trình duyệt và dán vào ô trắng. Lưu ý để thêm trang, bạn phải là quản trị viên của trang đó.   Vì bạn tự thêm mình nên hệ thống sẽ tự động phê duyệt.  

Tạo Trang mới trên tài khoản Business.

Bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể tạo Fanpage mới trên Business mà không cần tạo trên Facebook cá nhân của bạn nữa. Để chạy quảng cáo thì đây là điều bắt buộc. Bạn làm tương tự như trên, vào Tài khoản > Trang, nhấn Thêm và chọn Tạo trang mới   Chọn hạng mục phù hợp nhất với Fanpage của bạn. Nếu có địa chỉ thì nên chọn Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương để tối ưu quảng cáo Facebook nhất là những bạn muốn bán hàng online.   Bạn điền tên Trang, chọn Hạng mục con phù hợp. Mã zip thì bạn có thể xem nhanh ở link mà mình đã nói ở trên.   Xong thì bạn nhấn Tạo trang. Bây giờ thì trang mới của bạn đã xuất hiện trong mục Tài khoản > Trang. Bạn nhấn vào tên trang vừa tạo. Ở đây bạn có thể thêm người nếu muốn, nếu không thì bạn có thể thêm sau. Chọn Xem trang ở góc trên bên phải để bắt đầu thiết lập như 1 trang mới bình thường.   Bạn có thể bắt đầu bằng việc tải hình đại diện lên và thay ảnh bìa thật bắt mắt. Xong thì nhấn vào mục Giới thiệu và tiến hành chỉnh sửa cho Trang của bạn càng chi tiết càng tốt. Vì sẽ tạo được sự tin tưởng cho Facebook cũng như khách hàng.  

Một số câu hỏi thường gặp (FAQ) có liên quan.

BM trong FB là gì? BM là viết tắt của từ Business Manager – trình Quản lý Doanh nghiệp. 1 tài khoản Facebook tạo được bao nhiêu Business? 2 BM. Link tạo BM thứ 2 mình đã nói ở trên nhé! Độ trust Facebook là gì? Độ tin cậy của tài khoản Facebook (thời gian đã tạo lâu hay mau, độ tương tác mỗi ngày, lịch sử chi tiêu…). Tài khoản càng uy tín thì tạo BM và set quảng cáo càng dễ. BM limit là gì? Khi bạn chạy quảng cáo Facebook Ads, FB sẽ tự động trừ tiền vào thẻ của bạn khi đến ngưỡng thanh toán. Khi bạn thanh toán đầy đủ và đúng hẹn, Facebook sẽ nâng ngưỡng lên từ từ cho bạn. Các ngưỡng cho VNĐ / Việt Nam là 50k, 70k, 110k, 230k, 550k, 1100k, 2800k, 4000k…và cho USD là $25, 50$, $250, $350, $500, $750… BM limit là số tiền tối đa mà bạn có thể chạy quảng cáo trong một ngày. BM càng trust thì limit càng cao. Bạn có thể check limit khi thiết lập ngân sách hàng ngày của chiến dịch. Ví dụ BM limit 350$ có nghĩa là bạn chỉ có thể chạy tối đa $350 trong một ngày. Tương tự BM nolimit là BM không giới hạn mức thanh toán. Pixel Facebook là gì? Đây là một đoạn mã mà Facebook cấp cho bạn để thu nhận thông tin người dùng nhằm tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo cũng như tạo tệp đối tượng khách hàng… 1 tài khoản Facebook tạo được bao nhiêu Fanpage? Hiện tại Facebook không giới hạn số Fanpage mà bạn có thể quản lý và / hoặc tạo ra. Như vậy là mình vừa đi qua cách tạo Facebook Business cũng như cách thêm Trang từ Facebook cá nhân vào Facebook Business và cách tạo Trang mới từ Facebook Business. Chúc bạn thành công!