Tips tự tạo chat bot cho fanpage thành công tối ưu hiệu quả bán hàng

Tạo chatbot cho fanpage là một trong những giải pháp trả lời tin nhắn fanpage thông minh. Để tự tạo chatbot cho fanpage thành công, bạn không thể bỏ qua những mẹo tạo chatbot cho fanpage hấp dẫn dưới đây.

Khi nào cần tạo chatbot cho fanpage

Tạo chatbot cho fanpage là công việc bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên tạo chatbot cho fanpage càng sớm càng tốt. Với fanpage mới lập, bạn cần thực hiện tạo chatbot ngay để đảm bảo hiệu tương tác tốt.

Chatbot cho fanpage có vai trò giúp trả lời tin nhắn tự động một cách thông minh nhất. Hệ thống chatbot cho fanpage hiện nay được cung cấp dựa trên nhiều nền tảng khác nhau. Mỗi nền tảng tạo chatbot sẽ có những đặc thù riêng. Điều này giúp hỗ trợ tối đa quá trình tiếp nhận khách hàng.

Quy trình tự tạo chatbot cho fanpage.

Để tự tạo chat bot cho fanpage, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau.

tạo chat bot cho fanpage

tạo chat bot cho fanpage

Thiết lập cơ bản.

Trước hết bạn phải có sẵn một trang fanpage của riêng mình. Nếu bạn chưa thiết lập trang fanpage hay chuyển đổi từ trang cá nhân thành fanpage, có thể thực hiện ngay theo hướng dẫn của các bài trước đây.

Hướng dẫn cách chuyển trang cá nhân thành fanpage facebook

Sau khi thiết lập trang fanpage cá nhân, bạn có thể trực tiếp truy cập trang web phát triển riêng dành cho các nhà quản lý của facebook. Tại đây, bạn sẽ thực hiện bước tạo ứng dụng..

Sau khi chọn tạo ứng dụng, bạn sẽ thực hiện chọn ID ứng dụng với tên hiển thị và Email theo thông tin cụ thể của bạn. Điền thông tin đầy đủ, chính xác và thực hiện tạo ID ứng dụng.

Thiết bị sẽ yêu cầu xác nhận mã capcha. Sau khi thực hiện xác nhận mã capcha, bạn chọn gửi. Lúc nào giao diện sẽ xuất hiện thông tin về messenger. Bạn chọn đúng đến ứng dụng messenger và lựa chọn thiết lập.

Tạo mã sử dụng.

Qúa trình thiết lập sẽ yêu cầu bạn tạo mã để tạo chatbot cho fanpage. Trong bước tạo mã thiết bị sẽ yêu cầu bạn chọn trang để tạo mã. Lúc này, hãy thực hiện chọn trang fanpage của bạn. Sau khi chọn xong trang fanpage của bạn, giao diện sẽ hiển thị nội dung cho phép bạn tiếp tục hoạt động.

Chọn tiếp tục với tư cách là tài khoản fanpage của bạn. Sau đó nhấn OK để xác nhận. Lúc này mã sử dụng đã được thiết lập.

Tạo chatbot cho fanpage trên nền tảng mới.

Sau khi hoàn thành bước nhập mã, bạn sẽ bắt đầu lực chọn nền tảng chatbot để sử dụng. Truy cập và đăng nhập website Botsify. Sau đó thực hiện đăng nhập vào website. Nếu bạn đang sử dụng facebook,, hãy tiếp tục đăng nhập với facebook để tiết kiệm thời gian.

Sau đó thực hiện chọn Basicbot. Trang web yêu cầu đặt tên con bot tự động. Sau khi đặt tên chọn Create. Lúc này danh sách các page mà bạn sở hữu sẽ hiện ra. Sau mỗi page sẽ là yêu cầu Connect. Bạn muốn tạo chatbot cho fanpage nào có thể lựa chọn connect tại page đó.

Harafunnel công cụ chat bot và gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage hiệu quả

Harafunnel công cụ chat bot và gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage hiệu quả

Sau khi chọn kết nối, giao diện mới sẽ xuất hiện. Lúc này tại cột bên trái màn hình có hiển thị một chức năng: : “New Story”. Tại đây, ứng dụng cung cấp hai chức năng: từ khóa cho người dùng và từ khóa trả lời tự động. Bạn đặt từ khóa phù hợp theo yêu cầu và thực hiện Save.

Sau đó tiếp tục thực hiện Basic Messenger. Lúc này thiết bị tiếp tục yêu cầu thiết lập các thông tin. Hiển thị thông tin rõ ràng, bạn chỉ cần điền đầy đủ theo yêu cầu. Dau đó tiếp tục thực hiện save kết quả.

Sau đó thực hiện chọn Setting, chọn Connect with your Facebook Application. Thiết bị yêu cầu xác nhận, chọn Yes. Đường link và mã xác nhận xuất hiện. Sau đó, bạn sẽ tìm đến ô  Webhoocks, chọn thiết lập Webhoocks.

Kết thúc bằng chọn lưu và xác nhận.

Trên đây là toàn bộ quá trình tạo chatbot cho fanpage facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các nền tảng tạo chat bot cho fanpage tốt nhất hiện nay

Các bạn có thể thấy việc tạo chat bot không dễ để thực hiện với những người không có kiến thức về công nghệ thông tin phải không nào. Vậy giải pháp tạo chat bot cho fanpage nào được Andy Nguyễn Group giới thiệu cho các bạn để tạo được chat bot đó là

Chatfuel, Messnow, ManyChat, ChattyPeople, Harafunnel …

Điểm chung của những công cụ tạo chatbot cho fanpage này đều là giúp bạn khởi tạo chatbot cho fanpage miễn phí trên ứng dụng Facebook Messenger. Sở hữu khả năng tương tác với người dùng 24/7, chatbots dù được xây dựng trên bất kỳ nền tảng và công cụ nào cũng đều hướng đến mục đích mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn.

Nếu bạn mong muốn nâng cao hiệu quả sử dụng fanpage, hãy lựa chọn Andy Nguyễn Group. Đây là một trong những đơn vị uy tín trong cung cấp dịch vụ fanpage chất lượng hàng đầu hiện nay.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739

Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0942250005

Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/

Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/

[vc_row css=”.vc_custom_1555260327261{margin-top: 0px !important;border-top-width: 0px !important;padding-top: 0px !important;}”][vc_column][vc_btn title=”MUA FANPAGE FACEBOOK NGAY” color=”danger” align=”center” i_icon_fontawesome=”fa fa-cart-plus” add_icon=”true” link=”url:https%3A%2F%2Fmuafanpage.com%2F|title:Trang%20Chu%CC%89||”][/vc_column][/vc_row]