loading
Việc chạy quảng cáo facebook mang đến lượng tương tác lớn hơn và tăng hiệu suất bán hàng. Nhưng phần lớn những người mới bắt đầu thường hay mắc phải những sai lầm khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt.

Những lý do khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt

Bài viết này sẽ chia sẻ những sai lầm khi đăng quảng cáo facebook mà hầu hết người mới bắt đầu gặp phải và kinh nghiệm, cách giải quyết đối với những ai hay mắc phải sai lầm khi đăng quảng cáo facebook.

Nội dung chứa hình ảnh Trước – Sau

quảng cáo facebook không được phê duyệt
quảng cáo facebook không được phê duyệt
Hình thức đăng ảnh quảng cáo trước – sau ( before- after) rất được ưa dùng, đặc biệt trong các quảng cáo sản phẩm làm đẹp. Những hình thức quảng cáo này bị facebook hạn chế và đánh giá không tốt do độ tin tưởng không cao và khó xác thực.

Chứa các từ bị Facebook cấm

Từ khóa cấm ở đây được chia là 2 dạng cơ bản, 1 là các từ khóa nhạy cảm, không đúng thuần phong mỹ tục hoặc ám chỉ ý nghĩa nhạy cảm, ý nghĩa không trong sáng. Dạng thứ 2 bị hạn chế đó là các từ ngữ cam kết chất lượng, tiêu chuẩn 100% sẽ bị facebook soi kỹ vì như bạn biết đấy mọi thứ đều chỉ là tương đối nên hết sức cẩn trọng khi dùng từ ngữ để tránh quảng cáo facebook không được phê duyệt nhé.

Lạm dụng hashtag trong bài viết

Hãy hạn chế sử dụng đặt hashtag trong bài viết quảng cáo theo quy định nhé
Hãy hạn chế sử dụng đặt hashtag trong bài viết quảng cáo theo quy định nhé
Phần lớn người đăng quảng cáo bán hàng trên facebook đều có thói quen đặt #hashtag bừa bãi, vì nghĩ rằng nó có hiệu quả nhấn mạnh điều mà họ muốn nói đến. Nhưng đây là là một lỗi mà facebook sẽ đánh giá thấp bài đăng của bạn, và có thể quảng cáo facebook không được phê duyệt.

Sử dụng hình ảnh quảng cáo không phù hợp

Facebook là một mạng xã hội có lượng người sử dụng lớn chính vì thế mà các quy định về quảng cáo của facebook khá khắt khe để đảm bảo nội dung đưa lên phù hợp với văn hóa nhiều vùng miền. Những hình ảnh nhạy cảm, ảnh 18+ hoặc hình ảnh quảng cáo lộ quá nhiều phần có thể sẽ bị facebook đánh giá thấp.

Tỷ lệ văn bản trong hình ảnh quá cao

Cách kiểm tra tỷ lệ 20% text trong hình ảnh quảng cáo
Cách kiểm tra tỷ lệ 20% text trong hình ảnh quảng cáo
Đối với quảng cáo trên facebook thì được quy định tỷ lệ văn bản trong hình ảnh không vượt quá 20% . Để xem tỷ lệ văn bản vui lòng xem Hướng dẫn cách kiểm tra text quảng cáo Facebook Text Overlay

Gợi ý cách xử lý tình trạng quảng cáo facebook không được phê duyệt

Đối với ảnh đăng trước -sau: Bạn có thể bỏ hẳn chữ “ Trước” và  “ Sau” hoặc các từ có nghĩa tương đồng ra khỏi hình ảnh quảng cáo, nhưng chọn hình ảnh rõ ràng thì khách hàng vẫn sẽ hiểu được ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. Đối với những từ khóa bị cấm: Tốt nhất là không nên dùng khi từ khóa đó đã bị hạn chế nhiều nơi. Thay vào đó bạn hãy đổi cách diễn đạt đơn giản hơn, từ ngữ dễ hiểu, hạn chế những từ “cam kết”, “đảm bảo”… Để không bị ghi vào danh sách “ trang web bán hàng lừa đảo” nhé. Đối với việc đặt hashtag: Bạn có thể thay thế bằng hình icon thể hiện cảm xúc hoặc thay bằng những đoạn content ngắn, xúc tích nêu được công dụng của sản phẩm, đặc điểm… Hãy nhớ dài chưa chắc đã tốt, nhưng chất lượng và xúc tích thì chỉ vài trăm chữ cũng khiến khách hàng muốn đặt mua hàng của bạn.
chạy quảng cáo bài viết trên fanpage hiệu quả
chạy quảng cáo bài viết trên fanpage hiệu quả
Đối với việc sử dụng hình ảnh: Lựa chọn hình ảnh quảng cáo facebook phù hợp bằng cách tham khảo rõ hơn về quy định đăng ảnh quảng cáo của facebook. Không sử dụng hình ảnh quá hở hang, không hợp văn hóa, tạo cảm giác phản cảm, khó chịu kho người xem. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã rút ra được những kinh nghiệm để không gặp phải tình trạng quảng cáo facebook không được duyệt, đồng thời tăng được hiệu quả quảng cáo trên mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ và nhiều tiềm năng đem lại lợi nhuận này nhé. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739 Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0942250005 Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/ Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/ [vc_row css=”.vc_custom_1555260327261{margin-top: 0px !important;border-top-width: 0px !important;padding-top: 0px !important;}”][vc_column][vc_btn title=”MUA FANPAGE FACEBOOK NGAY” color=”danger” align=”center” i_icon_fontawesome=”fa fa-cart-plus” add_icon=”true” link=”url:https%3A%2F%2Fmuafanpage.com%2F|title:Trang%20Chu%CC%89||”][/vc_column][/vc_row]