Lấy link bài viết

Khi sử dụng facebook đôi khi ta cần lấy link của một bài viết, hình ảnh hay video trên facebook mà không biết phải làm sao ? mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau của Gà Công Nghệ nhé.

Cách lấy link bài viết hình ảnh video trên facebook
Tại sao cần lấy link của bài viết hình ảnh video trên facebook ?
Link hay còn gọi là đường dẫn là một chuỗi các ký tự mà khi bỏ vào thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ giúp cho ta truy cập vào nội dung chứa trong link đó. Khi muốn trích dẫn một bài viết, hình ảnh hay video trên facebook ta thường không biết làm sao để lấy link bởi vì link hiện tại trên trang facebook là facebook.com. Chính vì vậy các bạn phải tham khảo một số cách lấy link như sau.

Hướng dẫn lấy link của bài viết post trên facebook
Để lấy link hay còn gọi là đường dẫn của một bài viết post bất kỳ trên facebook rất đơn giản, khi lướt web trên trình duyệt bạn bấm chuột phải vào thời gian của bài viết, sau đó copy địa chỉ hiển thị phía trên của trình duyệt là xong. Khi truy cập facebook trên điện thoại các bạn bấm vào dấu 3 chấm và chọn “Sao chép liên kết” là được.
Hướng dẫn lấy link của hình ảnh trên facebook
Đối với việc lấy link của một hình ảnh trên máy tính thì các bạn có thể làm như cách lấy link của bài viết hoặc trên trình duyệt chrome thì các bạn click chuột phải vào hình ảnh và chọn “Copy image address” cũng sẽ lấy được link của hình ảnh.

Lấy link của video trên facebook
Khi xem video facebook trên trình duyệt của máy tính thì các bạn bấm chuột phải vào video và chọn “Hiển thị URL video” sau đó copy đường dẫn này là được hoặc làm tương tự như cách lấy link bài viết. Trên điện thoại thì các bạn bấm vào dấu 3 chấm khi xem video sau đó chọn “Sao chép liên kết”.
Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách lấy link của bài viết video hình ảnh trên facebook, nếu cần thêm trợ giúp vui lòng chia sẻ ở phần bình luận nhé.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau: Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo Like trang facebook của Gà Công Nghệ