Hướng dẫn tạo quảng cáo trên facebook – Andy Nguyễn Group

Facebook đang được sử dụng như một phương tiện truyền thông hữu ích để mang thông tin đến với mọi người. Vì vậy rất nhiều nhà kinh doanh hiện nay thường sử dụng cách chạy quảng cáo facebook. Chạy quảng cáo facebook mang đến cho các nhà kinh doanh một lượng khách hàng đông đảo và dài lâu. Nhưng không phải bất cứ ai cũng khai thác triệt để được phương pháp này. Vì thế sau đây là hướng dẫn chạy quảng cáo facebook dành cho mọi người tham khảo.

Mục tiêu chạy quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo facebook nhằm mang thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận với nhiều hơn nữa các khách hàng tiềm năng, chinh phục đông đảo lượng người tiêu dùng. Nhằm tìm kiếm được lượng khách hàng ngày càng đông đảo, từ đó đẩy mạnh được sự phát triển của thương hiệu cũng như công ty, thu về nguồn lợi nhuận, tạo được số lượng khách hàng quen thuộc lâu dài.

hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả

hướng dẫn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả

Ngoài ra chạy quảng cáo cũng giúp mở rộng được thị trường cũng như đối tượng khách hàng. Thương hiệu sẽ nhanh chóng có tầm ảnh hưởng lớn, có tên tuổi và có chỗ đứng trong lòng khách hàng.

Đặc biệt chạy quảng cáo facebook cũng giúp tính năng tương tác được đẩy mạnh. Nhiều khách hàng sẽ tìm đến fanpage, cũng như facebook của bạn,… để like share bài viết, trang. Thu hút được sự chú ý của cộng đồng xung quanh về sản phẩm, dịch vụ do chính bạn cung cấp.

Các yếu tố đảm bảo chạy quảng cáo hiệu quả trên facebook

Có rất nhiều hướng dẫn quảng cáo facebook dành cho mọi người tham khảo, nhưng không có bất kỳ ai đề cập đến các yếu tố cần có để có thể chạy quảng cáo thành công ngay trên facebook. Hiện nay để thực hiện thành công công việc này thì người làm phải đảm bảo các yếu tố sau:

Quảng cáo trên facebook

Quảng cáo trên facebook

Trên thị trường bất kỳ sản phẩm nào muốn có một chỗ đứng vững vàng đều tự tìm cho mình một lối đi riêng. Vì vậy trước khi bắt tay vào quảng cáo, bạn phải có một hướng đi mới mẻ, đúng đắn và chắc chắn nhất cho sản phẩm kinh doanh của mình để tạo nên được sự khác biệt cũng như nét đặc trưng riêng.

Ngoài ra nội dung của quảng cáo cũng cần phải hấp dẫn, mới lạ và thực sự thu hút được người đọc. Như xây dựng nên những câu chuyện ngắn gọn, dễ tiếp thu, để khi đọc vào khách hàng hiểu rõ các thông tin sản phẩm. Thay vì cung cấp đơn thuần các thông tin như thông thường.

  • Mẫu quảng cáo hấp dẫn

Mẫu quảng cáo phải gây được chú ý cho khách hàng tiềm năng ngay từ lần xem đầu tiên. Bởi cái nhìn ban đầu lúc nào cũng rất quan trọng nên mọi người cần phải chú ý, đầu tư cho những hình ảnh, lời dẫn đầu tiên.

Ngoài ra thì quảng cáo cũng cần phải tạo được sức hút, sự thích thú, và hấp dẫn riêng, kích thích được khách hàng. Mọi người có thể sử dụng những hình ảnh mang tính thẩm mỹ, hấp dẫn để tấn công vào trí tưởng tượng của người dùng.

Và cuối cùng mẫu quảng cáo hấp dẫn cũng cần phải có kêu gọi hành động. Để khách hàng được kích thích và có cảm hứng đặt mua sản phẩm.

Tạo quảng cáo trên facebook

Cách tạo quảng cáo trên facebook khá đơn giản, người làm chỉ cần có một tài khoản facebook cá nhân và một tài khoản paypal. Một lưu ý nhỏ là các thông tin account của facebook phải trùng khớp với những thông tin trên thẻ tín dụng của bạn thì mới có thể thực hiện được.

Hiện nay người dùng có thể tạo quảng cáo trên facebook bằng những bước cơ bản như sau:

Quảng cáo Facebook công cụ Marketing hiệu quả

Quảng cáo Facebook công cụ Marketing hiệu quả

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo Facebook một bài viết là click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo trên facebook

Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo trên facebook

Ngoài ra, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây bạn click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook.

Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn có thể quản lý quảng cáo trên facebook của mình

Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo, nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi… bạn sẽ chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì.

Sau khi click chọn mục tiêu, bạn kéo xuống phía dưới màn hình, nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo facebook cho mình. Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách click vào Đặt giới hạn ở cuối trang.

Bước 2: Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Nếu là lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc giaLoại tiềnMúi giờ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook.

Quảng cáo facebook hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu này. Dựa vào kế hoạch, lĩnh vực của mình, bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như Vị trí, Tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi, … Càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu.

Tương ứng với mỗi thông tin bạn chọn, Facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ phía bên tay phải trang. Sau khi thiết lập xong đối tượng mục tiêu để chạy quảng cáo Facebook, bạn click nút Lưu đối tượng này.

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tiếp theo, bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây bạn có 2 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Nếu chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bịChỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (FacebookInstagramAudience Network hay Messenger). Có rất nhiều loại quảng cáo trên mỗi nền tảng và Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu không thấy cần thiết  phải quảng cáo ở đó.

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Tiếp đó bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Nếu chọn Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt, nhưng không phải cứ đặt 100k thì Facebook sẽ phân phối hết 100k là thôi mà có thể hôm nay chi tiêu 120, ngày mai là 80k… Facebook sẽ cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 100k. Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu.

Tiếp theo bạn cài đặt lịch chạy quảng cáo facebook. Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Sau khi đã nhắm đối tượng, lựa chọn vị trí và thiết lập ngân sách cho quảng cáo Facebook, bạn bấm nút Tiếp tục.

Bước 6:  Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính…

Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn bấm vào menu thả Trang Facebook sẽ hiện ra danh sách các fanpage bạn đang quản trị. Bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo. Nếu muốn tạo một post quảng cáo mới bạn click vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên, tại đây bạn có thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết…

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Xác nhận.

Cách thanh toán quảng cáo Facebook như thế nào?

Với những bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook sẽ hiển thị thêm một form thông tin thêm tài khoản quảng cáo facebook. Điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi Facebook xác nhận. Quá trình này diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

Trong quá trình chạy quảng cáo trên facebook, nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo đó không đạt hiệu quả như bạn mong muốn thì bạn có thể xóa quảng cáo facebook đó hoặc là tắt chúng đi.

Để bật hoặc tắt quảng cáo facebook bạn làm theo những bước sau:

  • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo
  • Nhấn vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
  • Nhấp vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn bật hoặc tắt quảng cáo facebook

Cách tắt quảng cáo facebook rất đơn giản và nhanh chóng

Để xóa quảng cáo facebook thì bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

  • Đi tới trang trình quản lý quảng cáo facebook của bạn
  • Nhấp vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo
  • Chọn quảng cáo mà bạn muốn xóa. Nhấp vào biểu tượng Xóa để xóa bỏ quảng cáo.

Để xóa quảng cáo facebook bạn chỉ cần làm theo những bước trên

Lưu ý khi tạo quảng cáo trên facebook

  • Sử dụng tài khoản facebook chính thức

Trong quá trình chạy quảng cáo thì bắt buộc người dùng cần phải sử dụng nick thật, với lượng bạn bè, lượng tương tác thật sự. Bởi khi thực hiện sẽ có những bước kiểm duyệt mà rất dễ dàng vượt qua nếu như sử dụng tài khoản chính thống. Đây chính là nguyên tắc cũng như lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất mà người dùng phải nhớ.

  • Chi tiêu tiết kiệm

Mặc dù tài khoản của bạn có số tiền không ít nhưng khi tài khoản của bạn mới đi vào hoạt động chưa ổn định, thì nên hạn chế. Mặc dù mới chạy quảng cáo thì rất khó khăn để kiểm soát và khá tốn kém, nhưng bạn cần lưu ý để kiểm soát chỉ số nhảy ở mức an toàn.

  • Chạy quảng cáo trong thời gian dài

Thời gian chạy quảng cáo không thể ngày một ngày hai nên bạn nên chọn một ngân sách lâu dài và trọn đời để có thể thực hiện quảng cáo liên tục từ 3 ngày trở lên. Nhằm thu về kết quả tốt nhất có thể.

Chạy quảng cáo trên facebook có tầm quan trọng rất lớn đối với người làm kinh doanh. Vì vậy ngay lập hãy tận dụng thị trường này để phát triển lĩnh vực của mình, mang thương hiệu của bạn tiến xa hơn nữa, hướng đến một chỗ đứng vững mạnh và lâu dài.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739

Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0942250005

Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/

Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/

[vc_row css=”.vc_custom_1555260327261{margin-top: 0px !important;border-top-width: 0px !important;padding-top: 0px !important;}”][vc_column][vc_btn title=”MUA FANPAGE FACEBOOK NGAY” color=”danger” align=”center” i_icon_fontawesome=”fa fa-cart-plus” add_icon=”true” link=”url:https%3A%2F%2Fmuafanpage.com%2F|title:Trang%20Chu%CC%89||”][/vc_column][/vc_row]