Hướng Dẫn Cách Tìm FB Qua SĐT Trong Vòng 1 Nốt Nhạc

Facebook trước đây, hiển thị số điện thoại của người dùng trong thông tin cá nhân. Cách tìm FB qua SĐT khi đó khá đơn giản. Nhưng, hiện nay ứng dụng này đã tắt tính năng đó. Vậy có cách nào để có thể tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại nhanh chóng và chính xác không?

Nếu bạn cũng đang có chung băn khoăn trên. Vậy hãy dành chút thời gian cùng mình theo dõi thông tin được chia sẻ trong bài này bạn nhé!

Lợi ích của việc tìm FB qua SĐT

Việc tìm tài khoản Facebook bằng số điện thoại cũng đem lại cho bạn nhiều lợi ích. Dù đây là một cách khá đơn giản nhưng nó cũng cần rất thiết bởi:

– Nếu như có số lạ gọi tới, qua việc tìm FB bằng số điện thoại bạn có thể xác định danh tính của họ nhờ những thông tin tìm được trên Facebook.

– Ngoài ra, nếu người đó để công khai số điện thoại, bạn có thể biết được danh tính của họ qua trang Facebook cá nhân.

– Hơn hết, khi sử dụng số điện thoại để tìm Facebook, bạn còn có thể cảnh giác được các hành vi lừa đảo. Bởi lẽ có nhiều trường hợp thường sẽ Public số điện thoại của kẻ chuyên lừa đảo trên các trang nhóm Facebook.

Tìm FB qua SĐT giúp bạn biết được danh tính của họ khi gọi tới,....

Tìm FB qua SĐT giúp bạn biết được danh tính của họ khi gọi tới,….

Vậy để tìm kiếm tài khoản Facebook thông qua số điện thoại chúng ta cần làm gì? Cùng mình tìm hiểu tiếp trong những nội dung bên dưới bạn nhé.

Hướng dẫn cách tìm Facebook qua số điện thoại 

Có rất nhiều cách để tìm kiếm FB qua số điện thoại. Tuy nhiên không phải cách nào cũng thực sự hữu hiệu và nhanh chóng. Vì vậy mình xin tổng hợp một số cách như sau:

Nhập số điện thoại chính xác để tìm Facebook trên Android, iPhone

Để thực hiện cách tìm bạn bè ở Facebook qua số điện thoại bằng ứng dụng trên Android, iPhone, bạn hãy thao tác theo 4 bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy mở Facebook trên điện thoại Android, iPhone của mình. Biểu tượng của ứng dụng Facebook trên điện thoại chính là hình chữ “f” có tone trắng trong nền xanh.

Bạn hãy mở Facebook trên điện thoại Android, iPhone của mình lên

Bạn hãy mở Facebook trên điện thoại Android, iPhone của mình lên

– Bước 2: Tiếp đến bạn hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Chờ khoảng 2-3 giây giao diện trang chủ của ứng dụng sẽ xuất hiện. Lúc này bạn hãy chọn biểu tượng như hình kính lúp để tiến hành tìm kiếm.

Chọn biểu tượng như hình kính lúp để tiến hành tìm kiếm

Chọn biểu tượng như hình kính lúp để tiến hành tìm kiếm

– Bước 3: Sau đó, tại thanh Tìm kiếm bạn hãy nhập số điện thoại muốn tìm kiếm địa chỉ Facebook. Bạn hãy đảm bảo số điện thoại mà mình nhập là chính xác.

Tại thanh Tìm kiếm bạn hãy nhập số điện thoại muốn tìm kiếm địa chỉ Facebook

Tại thanh Tìm kiếm bạn hãy nhập số điện thoại muốn tìm kiếm địa chỉ Facebook

– Bước 4: Hệ thống sẽ quét thông tin tài khoản tương ứng số điện thoại bạn nhập vào một cách tự động. Lúc này sẽ xuất hiện 2 trường hợp, cụ thể:

+ Nếu có tài khoản tương ứng số điện thoại đã nhập tìm kiếm, Facebook đó sẽ hiện ra.

+ Ngược lại nếu không có tài khoản nào tương ứng số điện thoại đang tìm kiếm, bạn sẽ nhận được thông báo là không có kết quả nào phù hợp.

Tìm kiếm bạn bè trên Facebook qua số điện thoại trong danh bạ

Ngoài ra bạn có thể tìm FB qua SĐT có trong danh bạ. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cầm làm 3 bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Facebook trên điện thoại rồi truy cập biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở giao diện chính của ứng dụng. Tại đây chúng ta thấy có khá nhiều chức năng trên Facebook. Tuy nhiên bạn hãy chọn vào mục “Bạn bè”.

Truy cập biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở giao diện chính của ứng dụng-> chọn vào mục “Bạn bè”

Truy cập biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở giao diện chính của ứng dụng-> chọn vào mục “Bạn bè”

– Bước 2: Khi giao diện mới hiện lên bạn hãy chọn lựa thẻ “Danh bạ”. Với mục đích là tìm bạn bè Facebook qua số điện thoại có trong danh bạ của thiết bị. Sau đó để xác nhận dùng tính năng này bạn hãy chọn “Bắt đầu”.

Khi giao diện mới hiện lên bạn hãy chọn lựa thẻ “Danh bạ” -> “Bắt đầu”

Khi giao diện mới hiện lên bạn hãy chọn lựa thẻ “Danh bạ” -> “Bắt đầu”

– Bước 3: Ứng dụng Facebook ngay sau đó sẽ yêu cầu “Cho phép truy cập số địa chỉ của bạn sẽ giúp bạn và những người khác tìm bạn bè và giúp chúng tôi cung cấp dịch vụ tốt hơn”. 

Lúc này bạn hãy nhấn chọn OK để xác nhận. Hệ thống ngay lập tức sẽ tiến hành quét số điện thoại trong danh bạ và trả lại danh sách bạn bè. Bạn hãy chọn những người mình đang tìm và nhấn Thêm.

Nhấn chọn OK -> thêm bạn bè mình đang tìm kiếm

Nhấn chọn OK -> thêm bạn bè mình đang tìm kiếm

Sử dụng trình duyệt web để tìm FB qua số điện thoại

Bên cạnh những cách trên bạn còn có thể dùng trình duyệt web để tìm FB qua số điện thoại. Cụ thể bạn hãy thực hiện 4 bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt web của máy tính và truy cập địa chỉ https://facebook.com. Khi giao diện hiện lên bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân của mình.

Truy cập địa chỉ facebook.com-> đăng nhập tài khoản cá nhân của mình

Truy cập địa chỉ facebook.com-> đăng nhập tài khoản cá nhân của mình

– Bước 2: Tại thanh “Tìm kiếm trên Facebook” bạn hãy nhập số điện thoại mình muốn tìm. Điều kiện để có thể tìm được Facebook cá nhân qua số điện thoại là số đó được dùng để đăng ký tài khoản.

Tại thanh “Tìm kiếm trên Facebook” bạn hãy nhập số điện thoại mình muốn tìm

Tại thanh “Tìm kiếm trên Facebook” bạn hãy nhập số điện thoại mình muốn tìm

– Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ quét tài khoản cá nhân tương ứng số điện thoại tìm kiếm một cách tự động.

Nếu bạn chưa biết các Lọc bạn bè facebook không tương tác trên điện thoại miễn phí thì có thể đọc bài viết này nhé

Trên đây là một số cách tìm FB qua SĐT đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 1 nốt nhạc. Hy vọng chia sẻ của mình sẽ hữu ích với bạn. 

Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc, băn khoăn hay góp ý gì, đừng quên để lại ý kiến sau bài viết này bạn nhé. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!