loading
Việc sử dụng hashtag đang trở thành trào lưu trong giới trẻ, giúp nhiều người dùng mạng xã hội có thể dễ dàng kết nối với nhau hơn qua những chủ đề tương đồng. Đặc biệt, đây còn là công cụ truyền thông hữu ích, giúp thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Hashtag là gì?

Hashtag được hiểu là một cụm từ hoặc một chuỗi các kí tự được viết liền nhau, đi kèm trước nó là dấu thăng (#). Ngày nay, các cụm hashtag đang được nhiều người chia sẻ và ứng dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Việc sử dụng hashtag sẽ giúp cho nội dung của những bài bạn đăng có thể dễ dàng đến với nhiều người có chung mối quan tâm hơn, dù đó là những người không nhấn thích hay theo dõi trang của bạn. Mọi hashtag đều sẽ không được đăng ký hay kiểm soát bởi bất kỳ người dùng hay nhóm người dùng nào, đồng thời, nó cũng có thể tồn tại vĩnh viễn. Ngoài ra, tất cả các hashtag cũng không được kèm theo bất kỳ chú giải nào cả. Cũng chính vì thế, một cụm hashtag giống nhau nhưng chúng có thể được sử dụng thoải mái đối với nhiều mục đích khác nhau và tùy vào ý định của người dùng.
Hashtag đang trở thành trào lưu trong giới trẻ
Hashtag đang trở thành trào lưu trong giới trẻ

Sử dụng Hashtag trên mạng xã hội với nhiều tiện ích nổi bật

Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận, trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng khác. Như vậy, khi một hashtag bất kì bỗng trở nên phổ biến, nó có thể  thu hút khá nhiều người dùng cùng thảo luận về những vấn đề liên quan đến tag đó.
Hashtag là công cụ tạo trào lưu hiệu quả
Hashtag là công cụ tạo trào lưu hiệu quả
Khi người dùng click ngay vào phần hashtag, họ sẽ nhanh chóng được chuyển hướng đến trang bao gồm mọi cập nhật trạng thái, các comment, các bài tin đăng trong trang cá nhân, các group, trang fanpage, cũng như mọi hình ảnh,  đường dẫn liên kết,… được chia sẻ có liên quan đến chính hashtag đó. Sử dụng Hashtag trên thực tế đem đến rất nhiều tiện ích trong chiến dịch quản trị fanpage:
  • Tăng độ phủ thương hiệu: người dùng có thể dùng một cụm hashtag đặc biệt trong các bài đăng hoặc hình ảnh đi kèm trên fanpage nhằm quảng bá hiệu quả cho một sản phẩm, dịch vụ mới của mình. Đây cũng được xem là cách để khách hàng có thể chia sẻ thông tin về sản phẩm hay dịch vụ này đến với một người khác.
  • Thu hút người dùng mới và khách hàng tiềm năng: Với hashtag, bạn có thể có rất nhiều cơ hội để thông qua đó, tiếp cận được các khách hàng mới cũng như những người có cùng quan tâm đến chủ đề.

Cách tạo một hashtag hiệu quả

Để tạo ra một hashtag là vô cùng đơn giản. Tất cả những việc bạn cần làm chỉ là thêm dấu thăng (#) ngay trước cụm từ hoặc từ khóa mà bạn cần đánh dấu. Lưu ý, không chèn bất kỳ khoảng trắng nào chen giữ những ký tự với nhau.
Sử dụng hashtag
Sử dụng hashtag
Hashtag sẽ mang đến nhiều tác dụng hữu ích, khi chúng được ứng dụng một cách thông minh. Để tạo một hashtag hiệu quả, bạn cần nhớ rằng:
  • Độ dài các cụm từ cho 1 hashtag chỉ nên ngắn gọn, không dài dòng. Một hashtag tiêu chuẩn được sử dụng trên mạng xã hội Twitter nhiều nhất chỉ là 2 hoặc 3 từ, còn đối với Instagram sẽ là 5 từ.
  • Bạn có thể chèn cụm hashtag mà mình mong muốn ở bất kì đâu trên bài đăng của mình. Có thể là đầu, giữa hoặc ngay tại cuối bài đăng. Tuy nhiên, cần chèn một cách hợp lý và không sử dụng hashtag quá nhiều, khiến bài đăng không thu hút được nhiều sự quan tâm.
  • Người dùng có thể tăng tính khác biệt và tăng khả năng nhận biết hashtag bằng cách đặt các hashtag có liên quan đến một người, một sự vật hay sự kiện. Cụ thể như, nếu đặt muốn tag #banh thì cụm từ này lại quá chung chung, bạn có thể thay bằng #banhkem, #banhkemhandmade để tăng thu hút và gợi mở hơn.
Qua bài viết trên, hẳn bạn đã hiểu thêm về các thông tin liên quan đến hashtag cũng như cách sử dụng hashtag thật hiệu quả. Hãy thử tạo cho mình một đoạn hashtag ngắn gọn, độc đáo và có liên quan tới chủ đề mà bạn nhắc tới hay các sản phẩm và dịch vụ của mình để kết nối với nhiều người dùng khác hơn nhé. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739 Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0703449105 Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/ Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/