Fanpage Analytics công cụ phân tích fanpage hiệu quả nhất hiện nay

Facebook là mạng xã hội hút khách nhất hiện nay. Facebook analytics là một trong những công cụ miễn phí của Facebook dùng để theo dõi quá trình tương tác của khách hàng. Nếu chỉ dừng lại ở nhiệm vụ “theo dõi quá trình tương tác của khách hàng”, thì chưa đủ về fanpage analytics. Đây là công cụ hiệu quả nhất trong việc phân tích số liệu trên mạng xã hội. Chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc phân tích fanpage để làm gì? Công cụ phân tích fanpage bao gồm những gì?

Fanpage analytic là gì?

Định nghĩa nguyên văn về fanpage analytics khiến nhiều người khó hiểu. Bạn có thể hình dung theo lộ trình sau: Nếu facebook là một trang mạng xã hội mang tính cá nhân (Mỗi người có 1 facebook riêng, không ai có thể truy cập vào). Thì fanpage là 1 trang mạng xã hội mang tính cộng đồng.

Fanpage quy tụ những người có cùng mối quan tâm, cùng sở thích (hay giống nhau ở điểm nào đó),… Tất cả những người này tham gia vào  fanpage với tư cách là thành viên. Quyền quản lý fanpage thuộc về một số người nhất định.

công cụ phân tích fanpage analytics

công cụ phân tích fanpage analytics

Thông tin trên fanpage được chia sẻ đến tất cả các thành viên trong thời gian ngắn nhất. Các công ty, tổ chức, nhóm bạn,… đều có thể tạo ra 1 trang fanpage cho riêng mình. Nó sẽ trở thành 1 diễn đàn chung, nơi đăng tải tất cả những thông tin liên quan đến tổ chức, chia sẻ tài liệu, bình luận, đánh giá một cách công khai.

Để đánh giá fanpage hoạt động như thế nào? Bạn phải có dữ liệu về các tương tác trên fanpage. Công cụ nào sẽ thực hiện nhiệm vụ đó. Chính là Fanpage analytics.

Fanpage analytics được hiểu là công cụ dùng để phân tích, tối ưu hóa toàn bộ lộ trình của khách hàng trên kênh mà tổ chức sử dụng để tương tác với khách hàng (chẳng hạn như fanpage).

Lợi ích của Fanpage analytics

Với công cụ Fanpage analytics, bạn sẽ theo dõi được toàn bộ quá trình tương tác của khách hàng. Khách hàng ở đây được hiểu như một thành viên của fanpage. Người quản trị fanpage có thể lấy được các thông tin từ phía khách hàng như: lượt truy cập, số lần like, comment những gì, bình luận đánh giá ra sao với các thông tin trên fanpage.

Fanpage analytics phân tích số liệu liên quan đến quá trình tương tác của khách hàng

Fanpage analytics phân tích số liệu liên quan đến quá trình tương tác của khách hàng

Đối với những fanpage có số lượng thành viên lớn (trên 1000 thành viên), thì việc tổng hợp, phân tích số liệu khách hàng sẽ khó khăn đến nhường nào? Bạn không thể tính toán thủ công. Công cụ phân tích fanpage hoàn toàn làm được điều đó. Và không ngoài ai khác, đó chính là Fanpage analytics.

Kết quả phân tích fanpage cho bạn thấy điều gì? Đó là toàn bộ quá trình tương tác của các thành viên (không trừ một ai), bao gồm:

  • Số lượng khách hàng truy cập fanpage tính theo ngày, tháng, năm.
  • Số lượng khách hàng xem mỗi bài viết.
  • Số lượng khách hàng like thông tin trên fanpage tính theo ngày, tháng, năm.
  • Số lượng khách hàng comment bên dưới mỗi thông tin.
  • Số lượng khách hàng không thích các thông tin trên fanpage.
  • Tình hình biến động (tăng, giảm) số lượt truy cập fanpage.
  • Tình hình biến động (tăng, giảm) số lượt Like trên fanpage.
  • Tổng hợp đánh giá, bình luận của khách hàng.

Chức năng của fanpage analytics.

Để phân tích fanpage, người ta sử dụng fanpage analytics. Công cụ này có nhiều chức năng khác nhau. Điển hình nhất là 2 chức năng sau:

Chức năng Audience Engagement

Audience Engagement là một trong những chức năng của fanpage analytics dùng để kiểm tra mức độ tương tác, bao gồm: các lượt like, comment, share, click chuột vào các bài viết trên fanpage.

Kinh nghiệm phân tích fanpage cho thấy: 1 Comment có giá trị tương đương 7 lần Like, 1 lượt Share thông tin (bài viết) có giá trị tương đương 13 lượt Like.

Tỷ lệ tương tác trên fanpage (Engagement Rate) được tính theo công thức sau:

Engagement Rate = (Số lượt click chuột + Số Comment + Số lượt Share)/Số lượt người xem thông tin (bài viết).

Chức năng Reach/Impressions

Nhiều người nhầm lẫn giữa Reach và Impression. Về bản chất, đây là 2 công cụ phân tích fanpage hoàn toàn khác nhau.

Reach: là số lượng người nhìn thấy bài viết trên fanpage. Dù 1 người có xem đi xem lại bài viết đó mấy lần thì vẫn chỉ được tính là 1 Reach.

Impression có thể hiểu như sau: 1 người nhìn thấy bài viết trên fanpage 1 lần thì được tính là 1 Impression. Người đó nhìn bài viết lần thứ hai thì tính là 2 Impression. Nhìn lần thứ 3 là 3 Impression.

Chức năng Negative feedback

Chức năng này dùng để đo lường những phản hồi tiêu cực trên fanpage. Nếu bài viết của bạn trên fanpage bị đánh nhiều Negative feedback, thì điều này đồng nghĩa với việc bài viết đó sẽ mất dần lượt hiển thị. Hiểu rộng hơn, nếu fanpage có nhiều Negative feedback, thì chức năng Reache sẽ giảm sút. Bài toán đặt ra cho các nhà quản trị fanpage đó là giữ cho mức Negative feedback càng thấp càng tốt. Negative feedback cao chứng tỏ thông tin (bài viết) trên fanpage không đủ sức hấp dẫn, gây ra phản ứng trái chiều trong cộng đồng tham gia fanpage.

Fanpage anaytics công cụ quản lý thống kê fanpage tuyệt vời

Fanpage anaytics công cụ quản lý thống kê fanpage tuyệt vời

Fanpage analyticscông cụ phân tích fanpage hiệu quả nhất hiện nay. Trong quá trình vận hành cũng như quản lý fanpage, chắc chắn bạn phải sử dụng những công cụ phân tích. Kết quả phân tích fanpage là minh chứng quan trọng cho việc fanpage hoạt động có hiệu quả không?

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739

Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0942250005

Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/

Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/

[vc_row css=”.vc_custom_1555260327261{margin-top: 0px !important;border-top-width: 0px !important;padding-top: 0px !important;}”][vc_column][vc_btn title=”MUA FANPAGE FACEBOOK NGAY” color=”danger” align=”center” i_icon_fontawesome=”fa fa-cart-plus” add_icon=”true” link=”url:https%3A%2F%2Fmuafanpage.com%2F|title:Trang%20Chu%CC%89||”][/vc_column][/vc_row]