Facebook graph search và cách tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Facebook graph search là một trong những công cụ tìm kiếm tiềm năng mang lại nhiều công dụng cho người dùng đặc biệt với cửa hàng online, người kinh doanh online.
Công cụ tìm kiếm Facebook graph search là trợ thủ đắc lực cho thời đại kinh doanh online hiện nay. Khách hàng với chủ bán có thể tương tác hai chiều, tăng độ phủ sóng thương hiệu và dễ dàng có nhiều đơn hàng trực tiếp.

Thế nào là Facebook Graph Search ?

Facebook Graph Search công cụ tìm kiếm của ông lớn Facebook được ra đời vào 3/2013. Khác với nhiều công cụ tìm kiếm trước đó dạng tìm kiếm dựa vào từ khóa, thì Graph Search tập trung phân tích nhiều ngữ nghĩa trong câu truy vấn tìm kiếm, cùng với bộ lọc dữ liệu sẵn có để mang tới các kết quả gần nhất.

Facebook graph search là gì

Facebook graph search là gì

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm Marketing hay những chủ shop bán hàng online qua Facebook. Người dùng quảng cáo từ những thông tin này tạo tệp khách hàng tiềm năng dựa theo nhu cầu, thông tin cơ bản của người dùng. Đây là đối tượng cuối trong mục tiêu chuyển đổi.

Con số sử dụng tìm kiếm qua Facebook Graph Search là vô cùng lớn đến hàng tỷ kết nối do đó có nhiều mục tiêu cho bạn lựa chọn. Cách tìm kiếm qua giới tính, độ tuổi, sở thích, hôn nhân hay sự quan tâm đến page, trang cá nhân của ai đó.

Một ví dụ cụ thể hơn dễ hiểu: Đối tượng cần tìm kiếm là sống tại Hà Nội, quê ở Hải Dương có độ tuổi từ 25 đến 30 tuổi, là thành viên của group A. Với Graph Search có thể gõ tìm kiếm như:

“People from Hải Dương, Vietnam in Social Saturday who are older than 25 and younger than 30 and live in Hà Nội, Vietnam”

Ngoài ra, còn rất nhiều bộ lọc khác nữa, tận dụng triệt để các tính năng đó sẽ giúp bạn tìm xác định được chính xác khách hàng của mình.

Đặc biệt công cụ tìm kiếm này còn cụ thể hóa đối tượng bạn muốn hướng đến đặc biệt cho người kinh doanh qua facebook. Target qua sở thích, target dựa vào sự quan tâm các vấn đề nào đó của khách hàng trên facebook bạn có thể biết được chính xác tập khách hàng tiềm năng của mình là ai.

facebook graph search tìm kiếm khách hàng tiềm năng

facebook graph search tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cách tìm kiếm qua Facebook Graph Search

Cho dù hiện nay Facebook đã cung cấp công cụ tìm kiếm hiện đại hơn và dừng hoạt động chức năng tìm kiếm của Graph Search, nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng truy vấn của công cụ này thông qua đường dẫn tìm kiếm. Hoặc sử dụng phần mềm Fplus24h khoảng từ năm 2014 2015 thì công cụ này tỏ ra hiệu quả đặc biệt khi chúng ta có tệp khách hàng tiềm năng và kết bạn với họ để bán hàng hay marketing

Có thể bạn quan tâm :
Hướng dẫn cách tìm người trên facebook bằng hình ảnh
Cách lấy ID fanpage đơn giản chính xác nhất – Andy Nguyễn Group

Hiện nay, ông lớn Facebook đã chính thức dừng hoạt động của kênh Graph Search và cho ra nhiều kênh tìm kiếm tốt hơn, cải tiến hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng Graph Search qua cách hướng dẫn cụ thể sau:

Tìm và biết chính xác được UID Facebook của người muốn tương tác và dùng Graph Search

Sau đó nhập chính xác thông tin của URL trang cá nhân Facebook  rồi click chuột theo lệnh hướng dẫn.

Đợi kết quả trả về chính xác UID của địa chỉ Facebook bạn muốn tìm kiếm.

Facebook graph search tìm kiếm chi tiết

Facebook graph search tìm kiếm chi tiết

Công cụ tìm kiếm Facebook Graph Search được coi là cánh tay phải đắc lực cho người trong cộng động kinh doanh online. Nếu bạn có shop quần áo, chủ studio ảnh viện áo cưới hay kinh doanh nhỏ lẻ, sinh viên bán online… thì kênh tìm kiếm của Facebook là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Người kinh doanh xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, tương tác với khách hàng hai chiều, có nhiều đơn hàng trực tiếp đặc biệt tăng độ tin cậy của trang facebook cá nhân hay page bạn đang hoạt động.

Từ những thông tin bạn có được như hình ảnh, tên người, vị trí, sở thích của họ thì Facebook Graph Search đều có thể hỗ trợ tối đa việc tìm kiếm chính xác nhất. Hy vọng với những chia sẻ về Facebook Graph Search của Andy Nguyễn Group trong bài viết này sẽ hỗ trợ được các bạn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739

Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0703449105

Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/

Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/