loading
Quảng cáo Facebook là một trong những hình thức marketing hình ảnh của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng. Để đăng tải một quảng cáo bạn cần bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Chi phí quảng cáo Facebook cần bao nhiêu, những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Có thể điều chỉnh về chi phí quảng cáo Facebook không?

Không có mức giá cụ thể cho việc chạy quảng cáo bạn hoàn toàn có thể chủ động về mức phí để trả cho người làm dịch vụ. Khi chủ động đưa ra chi phí bạn có thể linh hoạt về giá ngược lại nếu không chủ động Facebook sẽ tự động tính toán giá thầu cho bạn dựa trên ngân sách đặt ra và khoảng thời gian chạy quảng cáo.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook

Để có một mức giá mang đến cho khách hàng cần có nhiều yếu tố phải xem xét. Những yếu tố này ảnh hưởng đến chi phí mà chủ facebook cần phải chi trả để quảng bá hình ảnh. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook bao gồm như sau:
Chi phí chạy quảng cáo trên facebook là bao nhiêu
Chi phí chạy quảng cáo trên facebook là bao nhiêu

Đối tượng mục tiêu

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo là đối tượng mà bạn hướng đến. Không chỉ có những người cùng ngành mà bạn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên facebook. Khi làm việc với chủ thầu bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để tránh đi lạc hướng. Ví dụ, với một khách hàng cụ thể, tôi – một người bán thảm yoga, sẽ không chỉ nhắm vào đối tượng có sở thích: yoga. Mà đối tượng đó cũng thích câu cá, lặn biển, và gần đây còn tự kinh doanh.

Chất lượng nội dung quảng cáo

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chi phí là về chất lượng nội dung. Chất lượng quảng cáo của bạn có thể khiến giá tăng cao ngất trời nhưng cũng có thể giúp giảm đáng kể. Nếu như bạn chưa có đủ động lực để tạo ra những quảng cáo tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng, hãy nhớ: điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Để đánh giá được về chất lượng của nội dung quảng cáo bạn có thể lựa vào một trong hai cách sau đây:
  • Điểm chất lượng quảng cáo được đánh giá
  • Tỷ lệ nhấp chuột của người xem
Về tỷ lệ nhấp chuột của người xem càng nhiều càng thể hiện sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm của bạn. Tỷ lệ càng càng bạn sẽ càng giảm được chi phí tổng.

Thời điểm quảng cáo

Vào một thời điểm trong năm quảng cáo được “đổ xô” một các đột ngột dẫn đến cạnh tranh. Mức độ cạnh tranh càng lớn thì chi phí quảng cáo Facebook càng cao. Nếu bạn chạy quảng cáo vào những lúc cao điểm đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn một khoản chi phí lớn hơn.

Tầm quan trọng của ROI và CPA

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí Facebook Ads chính là ROI và CPA. Trang đích đóng một vai trò quan trọng khi chuyển đổi nên có sức ảnh hưởng đến chi phí. Chi phí quảng cáo càng thấp thì ROI càng cao.
Xem thêm : Tổng hợp những cách target chạy quảng cáo facebook

Các cách đặt giá thầu quảng cáo

Với sự phát triển nhanh chóng của nền tảng quảng cáo Facebook, giờ đây nhà quảng cáo phải đau đầu với 4 cách bidding khác nhau: CPC, CPM, oCPM, CPA.
Tối ưu chi phí quảng cáo facebook
Tối ưu chi phí quảng cáo facebook
  • CPM là chi phí cao nhất để bạn chạy quảng cáo Facebook.
  • CPC là quảng cáo chỉ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của khách hàng
  • CPA là trả phí cho một hành động cụ thể và không thể thực hiện với mục tiêu chuyển đổi web
  • oCPM là bạn bảo Facebook chi phí tối đa mà bạn muốn trả cho một hành động cụ thể là bao nhiêu
Tùy vào mục đích mà bạn hướng đến hãy cân nhắc để giữ chi phí quảng cáo facebook ở mức hợp lý nhất.