Chạy quảng cáo fanpage

Nên quảng cáo facebook fanpage hay bài viết ?

Facebook đã tối ưu hóa từng loại quảng cáo để đáp ứng vào từng loại nhu cầu khác nhau của người dùng. Vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc rằng nên chạy quảng cáo facebook cho fanpage hay bài viết sẽ hiệu quả hơn ? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Thuật Nguyễn Corp nhé !

*

1. Quảng cáo bài viết là gì?

Quảng cáo bài viết là hình thức quảng cáo đang được rất nhiều người sử dụng. Sử dụng quảng cáo này khi muốn tăng tương tác và có ưu điểm đó là sẽ có độ lan truyền rất tốt nếu nội dung quảng cáo của bạn thu hút, đánh trúng vào nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Kiểu quảng cáo này chạy dựa vào tính năng chạy Page Post Engagement (Boost Your Post) của Facebook. Với tính năng này trên Facebook, bạn sẽ chạy được tất cả các dạng post trên Fanpage chẳng hạn như: Post ảnh, Post Video, Post Link, Post Text… trong đó quảng cáo post dạng hình ảnh và post dạng video được sử dụng nhiều nhất vì có được lượng like, share, comment… cũng như lượng viral khá tốt.

Để quảng cáo bài viết trên Facebook về cơ bản là khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm đó là nhấp vào nút “Quảng cáo bài viết” (Boost Post), sau đó điền các thông tin về đối tượng target với bài viết và lựa chọn ngân sách phù hợp.

Quảng cáo bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng chi một khoản tiền nhỏ vào một bài đăng trên Facebook và giúp nó hiển thị nhiều hơn trên Newsfeed của khách hàng tiềm năng.

Và quảng cáo bài viết trên Facebook cũng là một cách để tăng tương tác với những Fans đã theo dõi trên trang Facebook của bạn.

*

2. Quảng cáo fanpage

Quảng cáo fanpage sẽ giúp bạn tăng like cho page và tương tác cho fanpage. Nếu bạn xây dựng một Fanpage lâu dài với mục đích là chăm sóc khách hàng của bạn với Fanpage đó trong tương lai.

Hoặc bạn muốn tăng like Fanpage để điều hướng khách hàng tới các đường link mà bạn post lên Fanpage. Hoặc bạn muốn chạy ads cho 1 bài post của Fanpage đó có thể là Post bán hàng, post link… thì hình thức quảng cáo này sẽ phù hợp với lựa chọn của bạn.

Khi chạy Page Like thì sẽ có 1 dòng mô tả bao gồm: tên Fanpage, số người Like hiện tại và 1 nút like page ở vị trí dễ nhìn. Khi khách hàng của bạn nhìn thấy quảng cáo có khả năng họ sẽ like page rất cao nếu họ quan tâm.

*

3. Nên quảng cáo fanpage hay bài viết?

Chạy quảng cáo fanpage hay bài viết sẽ tùy thuộc vào mục đích, sản phẩm, dịch vụ…của bạn mà bạn mà bạn có thể chọn cho mình những các quảng cáo khác nhau. Ngoài ra, với từng chiến dịch cụ thể, trong mỗi thời điểm khác nhau cũng sẽ có chiến lược quảng cáo facebook là khác nhau. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp thì việc đầu tiên bạn cần hiểu sâu và chính xác về mỗi hình thức quảng cáo. Sau đó cân nhắc, lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu và chiến lược kinh doanh của mình.nên quảng cáo fanpage hay bài viết

Bạn có thể chọn quảng cáo bài viết khi muốn có nhiều người theo dõi bài viết, tăng lượng tương tác với những khách hàng mục tiêu ..

Còn đối với hình thức chạy quảng cáo fanpage, sẽ giúp bạn điều hướng khách hàng tới các đường link trong bài quảng cáo mà bạn muốn họ click vào. Bởi khi quảng cáo fanpage chạy, sẽ có người click vào link mà bạn post, cũng có người không. Facebook sẽ dựa vào dữ liệu những người đã click, phân tích và tìm tiếp những người tương tự để phân phối tiếp quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng có khả năng cao click vào link trên bài viết quảng cáo của bạn.

Hi vọng với những thông trên sẽ hữu ích dành cho bạn