Chatbot là gì? Cách tạo chatbot tiếng Việt cho fanpage đơn giản nhất

Chat bot được xem là công cụ vô cùng hữu hiệu, góp phần làm tăng tương tác cho fanpage, đồng thời thông qua đó có thể điều hướng khách hàng. Với nhiều tiện ích là thế, tuy nhiên, bạn đã biết cách tạo chatbot tiếng Việt đơn giản cho trang fanpage chưa?

Chatbot là gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, hẳn chúng ta không còn gì xa lạ với chatbot nữa. Về mặt kỹ thuật, có thể hiểu một cách đơn giản rằng, chatbot là một chương trình đã được lập trình sẵn và thông qua đó, chúng có thể tự tương tác tự động với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên dưới giao diện tin nhắn. Nói một cách đơn giản hơn, chatbot lúc này có thể xem như một trợ lý ảo của bạn.

chat bot là gì ?

chat bot là gì ?

Thông thường, tại các trang fanpage nào có biểu tượng nhắn tin tự động thì tức là họ đang dùng chatbot.

Những tiện ích mà công cụ chatbot đem lại

Được ví như rất một nhân viên ảo, chatbot có thể giúp bạn hoàn thành một cách trơn tru các

Lúc này, Chatbot sẽ là giải pháp hữu hiệu. Bạn có thể thiết lập được các đoạn phản hồi khách hàng một cách nhanh chóng khi họ vừa thực hiện gửi tin nhắn đến fanpage. Khách hàng lúc này sẽ không phải chờ đợi lâu. Ví dụ đối với 1 cửa hàng kinh doanh thời trang, họ sẽ có thể thiết lập sẵn các thao tác sẵn có như: Đặt hàng, nhận tư vấn, tra cứu đơn hàng,… để khách hàng có thể lựa chọn nhanh chóng.

Ứng dụng chatbot vào fanpage facebook

Ứng dụng chatbot vào fanpage facebook

Thông qua cách tạo chatbot, công cụ này còn giúp bạn có thể tăng tối đa doanh thu từ khách hàng cũ. Bạn có thể gửi broadcast cho toàn bộ các người dùng đã nhấn subscribe vào bot của bạn, và như vậy, tỉ lệ khách hàng đọc được tin sẽ lên tới hơn 80%. Công cụ chatbot này cũng cho phép bạn dễ dàng lọc cũng như khai thác lại tệp khách hàng cũ, và qua đó, gửi đến họ  các thông tin khuyến mãi, chương trình discount của cửa hàng.

Xem thêm : Chạy quảng cáo Messenger tăng doanh số tối ưu bán hàng online

Cách tạo chatbot tiếng Việt cho fanpage đơn giản nhất

Để tạo chatbot cho trang fanpage, bạn có thể sử dụng Chatfuel với những tính năng khá đầy đủ. Cách tạo chatbot sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website: https://chatfuel.com/ để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện trang chủ của Chatfuel, ta cần nhấn chọn “Get started for free” để có thể bắt đầu tiến trình cài đặt và kết nối

Bước 3: Chọn fanpage bạn muốn tạo chatbot bằng cách bấm Connect to page.

Công cụ chatbot chatfuel

Công cụ chatbot chatfuel

cuộc đối thoại theo xu hướng lặp đi lặp lại trong khâu chăm sóc khách hàng, đồng thời, tương tác với tệp khách hàng trên page, Facebook.

Khi bạn đang hoạt động với hình thức kinh doanh online với cửa hàng là một fanpage Facebook trực tuyến, các khách hàng sẽ tiến hành đánh giá bạn qua các yếu tố sau: tốc độ phản hồi, sản phẩm, đánh giá từ người đã mua. Với tốc độ phản hồi, những trang fanpage kinh doanh online khi đã xây dựng được thương hiệu và có cho mình một lượng khách hàng ổn định, nếu tiến hành chạy những mặt hàng sản phẩm hot hay các chương trình khuyến mãi, thì việc mỗi nhân viên phải check tin nhắn liên tục là không tránh khỏi. Và, dù nhân sự có đầy đủ, tình trạng quá tải, vô tình bỏ sót khách hàng vẫn  xảy ra.

Bước 4: Tiến hành tạo đoạn chatbot đơn giản.

  • Tại nội dung Welcome message. Đây là nội dung chào mừng khách hàng khi đã nhắn tin tới trang. Trong giao diện này, phần first name chính là tên của khách hàng được bots tự động cập nhật khi khách hàng nhắn tin đến.
  • Để thêm các câu hỏi cho đoạn hội thoại với khách, bạn click  Add button  và có thể lựa chọn 1 trong 3 gợi ý: Block tức là bạn sẽ tạo 1 block mới hoặc chọn 1 block khác để câu chuyện tiếp diễn. URL: Bạn sẽ gắn link trang web để đưa người dùng đến khi click vào mục đó. Hoặc: Phone call là đưa số điện thoại để khi người dùng nhấp vào sẽ gọi điện đến cho bạn. Cụ thể hơn, trong phần tin nhắn của một fanpage, khi khách bấm vào “Dịch vụ bảo hành” thì chatbots sẽ sử dụng nội dung ở “Block Dịch vụ bảo hành” để trả lời nhanh chóng.

Chatbot có thể nói là công cụ cực hữu hiệu để bạn có thể quản lý trang fanpage của mình hiệu quả hơn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết cách tạo chatbot tiếng Việt đơn giản cho trang Facebook của mình. Hãy tận dụng công cụ này, giúp quá trình bán hàng của bạn thêm tiện ích nhé.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739

Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0703449105

Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/

Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/