Hướng dẫn cài đặt fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Như các bạn đã biết việc sở hữu một fanpage có thể dùng hai cách phổ biến là mua bán fanpage hoặc tạo fanpage và xây dựng phát triển nó. Khá dễ để bạn có thể có một fanpage bán hàng online, tuy nhiên để setup một fanpage trở nên chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Andy Nguyễn Group sẽ hướng dẫn các bạn cách để cài đặt fanpage bán hàng chuyên nghiệp nhé

Fanpage bán hàng chuyên nghiệp cần có những gì ?

Fanpage đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo và tiếp thị sản phẩm. Bởi fanpage có sức lan toả lớn hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ sử dụng profile cá nhân. Điều quan trọng nhất là bạn chỉ có thể chạy quảng cáo trên fanpage mà thôi. Vì vậy việc biết cách tạo fanpage sẽ giúp bạn có thêm một công cụ nữa để quảng bá sản phẩm.

Một fanpage bán hàng chuyên nghiệp đương nhiên không thể thiếu những công cụ cần thiết để hiển thị sản phẩm và các thông tin liên hệ kết nối với khách hàng phải không nào. Cụ thể hơn những thông tin và thiết lập bạn cần cập nhật sau khi mua fanpage facebook mà Andy Nguyễn Group muốn giới thiệu cho các bạn ngày hôm nay là :

 1. Cập nhật ảnh bìa và ảnh đại diện
 2. Thông tin giới thiệu và địa chỉ liên hệ
 3. Thiết lập cửa hàng trên fanpage facebook
 4. Thiết lập trả lời tin nhắn tự động và chat bot
 5. Thiết lập Tab nâng cao
Cửa hàng trên fanpage

Cửa hàng trên fanpage

Cập nhật ảnh bìa và ảnh đại diện

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã và đang là kênh truyền thông được ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Với hơn 2,28 tỉ người dùng truy cập mỗi tháng, thật không quá bất ngờ khi 90% các doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng nền tảng này như một công cụ để quảng bá sản phẩm và gắn kết khách hàng. Người dùng sẽ chủ động tìm đến fanpage của doanh nghiệp khi họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin và ảnh đại diện và ảnh bìa fanpage facebook sẽ chính là phương tiện đầu tiên họ chú ý tới.

Lúc này, tấm ảnh bìa fanpage Facebook có tác động cực lớn đến cách mà khách hàng nhìn nhận, đánh giá về doanh nghiệp của bạn. Đây là điểm chạm đầu tiên mà bạn có cơ hội thu hút khách hàng, cũng có thể là điểm chạm cuối họ tìm đến bạn. Vậy nên, hãy đảm bảo rằng bức thiết kế mang tính đại diện này đủ hấp dẫn để giữ chân khách hàng

Ảnh đại diện và ảnh bìa fanpage facebook

Ảnh đại diện và ảnh bìa fanpage facebook

Thông tin giới thiệu và địa chỉ liên hệ

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách thêm những thông tin cơ bản để giúp cho khách hang có thể hiểu doanh nghiệp bạn hơn. Bạn không nhất thiết phải cập nhật hết thông tin mà tập trung những thông tin chính xác mà bạn muốn giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, dưới đây là những mô tả tùy chọn phổ biến và quan trọng nhất:

+ Danh mục: Bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 3 mục, với 1 mục chính và 2 mục phụ. Hãy cố gắng chọn đúng với doanh nghiệp của bạn để khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp trên Facebook.

Địa chỉ trang: Khi bạn thay đổi tên người dùng nghĩa là bạn sẽ thay địa chỉ url truy cập vào trang  Facebook của bạn.

Giới Thiệu: Bạn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về doanh nghiệp.

Sản phẩm: Bạn sẽ ghi chi tiết những sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng. Điều này giúp cho những người chưa biết về sản phẩm của bạn sẽ hiểu về sản phẩm bạn hơn.

+ Tin : công cụ story này cho phép bạn đăng tải thông tin giới thiệu doanh nghiệp đầy đủ nhất mà không bị hạn chế số ký tự

+ Số điện thoại : Cập nhật thông tin số điện thoại trên fanpage để khách hàng tiện liên lạc

+ Bản đồ và chỉ đường : Thông tin địa điểm cửa hàng và doanh nghiệp của bạn

Email: Nhập địa chỉ email của bạn tại đây. Lưu ý rằng thông tin này sẽ được cung cấp công khai khi người theo dõi nhấp vào liên kết Giới thiệu. Thay vì chia sẻ địa chỉ e-mail cá nhân của bạn, bạn nên tạo địa chỉ email chung (info@yourcompany.com hoặc facebook@yourcompany.com).

Trang web: Nhập URL của trang web của bạn. Hãy nhớ nhập toàn bộ địa chỉ, bao gồm http:// hoặc https:// .

Thông tin bạn chia sẻ trên được liên kết Thông tin trang và Trang giới thiệu ở fanpage doanh nghiệp của bạn. Thông tin này sẽ được công khai – cả bên trong lẫn bên ngoài trang Facebook.

Nếu bạn không biết cách tạo một Fanpage, bạn có thể xem bài viết: Hướng dẫn cách tạo fanpage trên facebook và zalo bán hàng hiệu quả hoặc truy cập website mua bán fanpage

Thông tin giới thiệu fanpage đầy đủ giúp khách hàng có sự tin tưởng

Thông tin giới thiệu fanpage đầy đủ giúp khách hàng có sự tin tưởng

Thiết lập cửa hàng trên fanpage facebook

Với cửa hàng trên fanpage Facebook, bạn có thể hiển thị và bán sản phẩm cho mọi người trên fanpage Facebook. Cách thêm cửa hàng vào Trang Facebook:

 1. Trên máy tính, chọn tab Cửa hàng trong Trang Facebook của bạn. Nếu không nhìn thấy tab này, bạn có thể thay đổi mẫu Trang thành mẫu Mua sắm.
 2. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm cửa hàng vào Trang Facebook của bạn. Điền vào mọi trường bắt buộc.
 3. Khi đã xong, chọn Hoàn tất.

Lưu ý rằng bạn đồng ý với các Điều khoản dành cho người bán của chúng tôi khi thêm cửa hàng. Cửa hàng của bạn sẽ hiển thị trên Trang Facebook để khách hàng nhìn thấy sau khi bạn thêm ít nhất một sản phẩm đã được phê duyệt.

Tìm hiểu thêm

Nguồn : https://www.facebook.com/business/help/912190892201033

Thiết lập trả lời tin nhắn tự động và chat bot

Tin trả lời nhanh là tin nhắn được gửi tự động dưới dạng câu trả lời đầu tiên của Trang cho tin nhắn mới. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tin trả lời nhanh để khách hàng biết rằng bạn sẽ sớm liên hệ lại với họ hoặc để cảm ơn họ đã liên hệ với Trang của bạn.
Cách bật tin trả lời nhanh cho Trang:
 1. Nhấp vào Hộp thư ở đầu Trang.
 2. Nhấp vào Tin trả lời tự động ở cột bên trái.
 3. Nhấp vào bên cạnh Tin trả lời nhanh bên dưới Chào mừng khách hàng để bật tin trả lời nhanh.
 4. Để thay đổi nội dung tin trả lời nhanh, nhấp vào Chỉnh sửa tin nhắn ở chính giữa.
 5. Cập nhật tin nhắn rồi nhấp vào Lưu ở trên cùng bên phải.
Cách tắt tin trả lời nhanh:
 1. Nhấp vào Hộp thư ở đầu Trang.
 2. Nhấp vào Tin trả lời tự động ở cột bên trái.
 3. Nhấp vào bên cạnh Tin trả lời nhanh bên dưới Chào mừng khách hàng để tắt tin trả lời nhanh.
Lưu ý: Tin trả lời nhanh sẽ không được gửi khi trạng thái nhắn tin của Trang đặt là Vắng mặt và không được tính vào tỷ lệ phản hồi hoặc thời gian phản hồi của Trang.

Thiết lập Tab nâng cao

Như các bạn có để ý thì trên fanpage của Andy Nguyễn Group có những tab đặc biệt như Instagram, Shopee, Lazada, Sendo … Những tab này sẽ hỗ trợ kết nối đa kênh và tăng hiệu quả bán hàng cho fanpage cũng như là tính hiệu quả.

Thiết lập tab nâng cao trên fanpage

Thiết lập tab nâng cao trên fanpage

Hiện tại thì những tab nâng cao này chưa có mặt trên facebook có tất cả người dùng. Bạn sẽ không thể tìm thấy những tab này trong giao diện cài đặt mẫu và tab của fanpage mà phải thông qua một công cụ bên thứ 3.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739

Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0703449105

Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/

Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/