Cách tìm fb qua ảnh bằng điện thoại

HOME / FACEBOOK / CÁCH TÌM FB QUA ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI
Cách tìm fb qua ảnh bằng điện thoại
06/06/2021

Bạn đang có một tấm ảnh được chụp từ camera trong điện thoại. Bạn muốn thông qua đó để tìm kiếm tài khoản Facebook của người đó. Cách tìm Facebook qua ảnh số điện thoại họ tên liệu có khả thi hay không? Giữa “biển người” hàng chục triệu tài khoản facebook đang hoạt động, tìm kiếm một người có đơn giản? Thám tử Phúc An xin chia sẻ một số thủ thuật giúp nâng cao hiệu quả tìm kiếm cho bạn.

Mục Lục

I. Cách tìm Facebook qua hình ảnh chụp từ camera điện thoạiII. Cách tìm facebook qua ảnh có sẵn trên mạngV. Cách tìm Facebook qua ảnh số điện thoại họ tên đơn giản từ thám tử tư
I. Cách tìm Facebook qua hình ảnh chụp từ camera điện thoại

Tìm tài khoản Facebook của một người bằng ảnh chụp camera tương đối khó. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thử trên hai nền tảng Facebook và Google. Đây được xem là những gã khổng lồ với lượng người dùng lớn và thông tin phong phú. Nếu bạn gặp một ai đó và lỡ “say nắng” họ nhưng chưa kịp làm quen. Hãy nhanh tay chụp một tấm hình để tiện cho việc tìm kiếm.

Với hình thức tìm nick Facebook bằng hình ảnh chụp từ camera điện thoại, bạn cần phải đảm bảo một số yếu tố. Điển hình như hình ảnh chụp rõ mặt, góc thẳng, không nhòe… Hình ảnh càng rõ mặt thì khả năng tìm kiếm càng cao so với hình chụp sau lưng hay nửa thân sau. Các công cụ tìm kiếm dễ nhận diện hình ảnh tương tự thông qua hình ảnh có chất lượng tốt.

1.1 Tìm kiếm facebook qua hình ảnh bằng Google
+ Truy cập vào mục tìm kiếm hình ảnh Google.

+ Nhập vào khung tìm kiếm -> Chọn biểu tượng camera. Tại đây, bạn có hai lựa chọn: Dán URL hoặc tải ảnh lên. Bạn hãy chọn cách phù hợp và đơn giản nhất dành cho mình.

+ Sau khi Google cho ra các kết quả, bạn hãy ưu tiên chọn các đường dẫn về Facebook. Các đường dẫn có thể sẽ giúp bạn tìm ra được nick Facebook chính chủ mà bạn đang cần.

1.2 Tìm kiếm facebook qua hình ảnh bằng Facebook
Hiện nay, Facebook vẫn chưa có tính năng tìm kiếm qua hình ảnh. Vì vậy mà bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi muốn tìm kiếm một tài khoản nào đó. Bù lại thì chúng ta có rất nhiều hội nhóm, cộng đồng với hàng triệu người tham gia. Đây là một quần thể phù hợp để kêu gọi giúp đỡ, tìm kiếm khi có nhu cầu. Nếu khai thác tốt các kênh cộng đồng này, họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn. Một người tìm kiếm có thể không mang lại kết quả. Tuy nhiên hàng triệu người tìm kiếm thì chắc chắn sẽ có tin tức hữu ích và nhanh chóng.

II. Cách tìm facebook qua ảnh có sẵn trên mạng

Bạn lướt mạng xã hội và vô tình “va” phải một khuôn mặt của ai đó. Vậy bạn phải làm sao để tìm kiếm tung tích của họ chỉ qua một bức ảnh. Việc tìm kiếm hình ảnh đã hiện thị sẵn trên các trang mạng sẽ có phần dễ dàng hơn. Hiệu quả tìm kiếm có phần cao hơn so với cách tìm kiếm bằng hình ảnh tự chụp.

2.1 Cách 1:
Cách này giúp chúng ta tìm kiếm hình ảnh một cách trực tiếp với Google. Kết quả sẽ trả về giống với cách tìm kiếm được chia sẻ phía trên. Tuy nhiên, thao tác tìm kiếm sẽ có phần đơn giản hơn rất nhiều.

+ Nhấp chuột phải vào tấm hình.

+ Chọn tìm kiếm hình ảnh trên Google.

+ Tại kết quả hiển thị, hãy chọn những đường dẫn đưa về Facebook. Cẩn thận tìm kiếm từ trên xuống dưới để chắc chắn không bỏ sót bất kỳ thông tin nào.

2.2 Cách 2:
Cách thức này sẽ tìm kiếm tất cả mọi thông tin công khai hay thông tin riêng tư. Nhờ đó, hiệu quả tìm kiếm rộng hơn, giúp bạn có kết quả tốt hơn.

+ Click chuột phải vào hình ảnh.

+ Chọn mở hình ảnh trong tab mới.

+ Lúc này, địa chỉ ID của Facebook sẽ xuất hiện. Địa chỉ này nằm giữa khoảng cách bởi ký tự “_”.

+ Sau khi có địa chỉ ID, chúng ta sẽ tạo được đường dẫn với công thức nhau sau:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid= + “id facebook”

+ Nhấn Enter để truy cập vào kết quả.

III. Cách tìm Facebook qua họ tên:

Bạn chỉ cần nhập họ tên và thanh tìm kiếm Facebook. Facebook sẽ trả về những kết quả phù hợp nhất. Sau đó bạn tra xoát qua ảnh đại diện, bạn chung, thông tin Facebook địa chỉ, người thân để tìm ra được Facebook chính xác nhất.

IV. Cách tìm Facebook qua số điện thoại:
Bạn đã có số điện thoại của 1 người khác và muốn tìm facebook qua số điện thoại của người đó. Cũng giống như tra cứu bằng họ và tên, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào thanh tìm kiếm Facebook. Facebook sẽ trả về Facebook đăng ký bằng số điện thoại đó.

Nếu không tim được Facebook qua số điện thoại, rất có thể số điện thoại đó thuộc vào những trường hợp sau:

– Facebook đăng ký bằng số điện thoại khác.

– Facebook chặn tìm kiếm bằng số điện thoại.

– Facebook đăng ký bằng Email.