Cách thay đổi giao diện facebook trên điện thoại

Với thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển giao diện Facebook sang chế độ tối (dark mode) để tiết kiệm pin và giúp mắt điều tiết tốt hơn khi dùng điện thoại vào ban đêm. Cùng Điện máy XANH tham khảo bài hướng dẫn bên dưới nhé!

Chế độ nền tối (dark mode) là một tính năng của ứng dụng/hệ điều hành, giúp thay đổi chủ đề hiển thị của ứng dụng/hệ điều hành đó sang màu màu tối (đen, xanh thẫm, xanh đen, xám…), thay cho màu trắng/sáng thường thấy.- Nên bật dark mode trên facebook để dùng vì theo mặt lý thuyết, khi hiển thị ở chế độ nền tối, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn – loại ánh sáng được cho là gây ra nhiều tác hại cho mắt và chất lượng của giấc ngủ.

– Khi ở chế độ tối sẽ giúp bạn hạn chế bị đảo lộn nhịp sinh học của mắt và không gây tổn thương cho các tế bào nhạy cảm trong võng mạc.

– Khi hiển thị nội dung tối màu, màn hình có khả năng sử dụng ít năng lượng hơn. Thêm vào đó, nội dung tối màu cũng sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở mức thiết lập độ sáng yếu, qua đó góp phần tối ưu hóa hiệu quả sử dụng pin tổng thể và bảo vệ thiết bị.

Gỡ Facebook và cài đặt lại, nếu chưa hiện giao diện Dark mode thì làm tiếp hướng dẫn bên dướiTắt đa nhiệm Facebook > Cài đặt > Facebook > Kích hoạt tính năng Tải lên video HD và Tải lên ảnh HD. Sau đó, giao diện Dark mode sẽ xuất hiện trở lại.
1Hướng dẫn bật và tắt Dark Mode Facebook trên điện thoại Android
Bước 1: Click vào đây để tải ứng dụng Facebook Dark Mode.

Bước 2: Sau khi truy cập, tải phần mềm Dark-facebook (apk) về máy và thiết lập. Lưu ý, để tải phần mềm này về bạn cần xóa đi phần mềm facebook mặc định trên điện thoại của mình.

Bước 3: Vào quản lí tệp tin đã tải, mở file APK vừa tải về, kích hoạt vào máy và đăng nhập facebook để sử dụng.

Máy nào chưa mở chức năng Truy cập Nguồn gốc không xác định thì vào Cài đặt > Bảo mật > Mở chức năng Truy cập Nguồn không xác định.

Để tắt chế độ tối, bạn nên hủy cài đặt và xóa giao diện facebook trên file APK, và kích hoạt lại facebook mặc định.

2Hướng dẫn bật và tắt Dark Mode Facebook trên trình duyệt máy tính
Bước 1: Mở facebook của bạn ở giao diện web trên máy tính ra, sau đó bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống như ở dưới hình và chọn Chuyển sang phiên bản facebook mới.

Bước 2: Trong giao diện facebook mới, hãy chọn tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống như ở hình bên dưới. Sau đó bật Chế độ tối lên.

Giờ thì giao diện facebook của bạn đã chuyển sang màu tối. Muốn bật lại giao diện Light như bình thường bạn chỉ cần tắt Dark Mode Facebook đi.

Nếu muốn quay lại giao diện facebook cũ, bạn chỉ cần bấm lại vào menu mũi tên xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

Hi vọng với các cách cài đặt trên bạn có thể trải nghiệm được chế độ nền tối trên ứng dụng facebook và đảm bảo sức khỏe của đôi mắt nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

*