Cách tăng tương tác Facebook cho fanpage bán hàng

Bán hàng trên fanpage là cách bán hàng trên Facebook phổ biến nhất hiện nay. Theo thuật toán mới, Facebook càng ngày càng thắt chặt lượt tiếp cận đến bài đăng của các fanpage, vì vậy bạn cần áp dụng 1 số thủ thuật tăng tương tác trên Facebook cho bài đăng. Sau đây là 1 số kinh nghiệm giúp tăng tương tác trên Facebook hiệu quả khi bán hàng trên Fanpage mà Andy Nguyễn Group tổng hợp lại chia sẻ cho các bạn trong quá trình tư vấn mua bán fanpage cho khách hàng

Hiểu rõ thuật toán và chính sách của Facebook

Trong thời gian 2018 và đầu năm 2019 facebook đã đưa ra nhiều chính sách mới cho tương tác Facebook trong đó tương tác trên fanpage bị giảm mạnh và tăng tương tác profile và group. Chi tiết các bạn có thể xem tại https://nld.com.vn/kinh-te/facebook-han-che-ban-hang-qua-mang-2019081821503725.html . Vậy làm cách nào để tăng tương tác trên fanpage ?

Người dùng Facebook thường bị hấp dẫn bởi những yếu tố nào nhất? Hình ảnh, emotions hay video? Có 1 số dạng bài đăng sẽ nhận được lượt chia sẻ, bình luận hay like lớn, ví dụ như bài đăng có hình ảnh giúp tăng tính tương tác thêm 39%; bài viết dưới 250 ký tự thường nhận được sự quan tâm cao hơn 60% hay việc sử dụng biểu tượng cảm xúc tăng lượng comments lên đến 33%.

tăng tương tác trên fanpage

tăng tương tác trên fanpage

Nghe những số liệu này có vẻ khá cường điệu tuy nhiên hãy đứng dưới góc độ người dùng và tự đánh giá xem mình thường like, bình luận những dòng trạng thái như thế nào. Trên thực tế những fanpage, bài viết nhận được sự quan tâm, theo dõi lớn, có lượng tương tác cao đều khai thác tốt tâm lý người dùng.

Đầu tư nội dung có giá trị cho người like fanpage

Sau khi hiểu được người like fanpage của bạn đang muốn gì thì bạn nên tập trung vào content để giải quyết vấn đề đó.

Trước khi bạn chia sẻ nội dung trên Facebook hãy suy nghĩ thử xem “Họ nhận được giá trị gì từ nội dung này?”. Để được các fan yêu thích thì nội dung đó phải có giá trị tích cực, xứng đáng nhận được sự lan truyền trên cộng đồng. Vậy làm sao để bài viết của mình nhận được sự chia sẻ, sau một thời gian “cày sâu cuốc bẫm”, tích cực chia sẻ bài viết trên các group, tôi rút ra một số điều như sau:

 • Người đọc phải cảm thấy mình ở trong đó: Những bài viết như “8 kiểu nhân viên bạn nên sa thải”; “7 dấu hiệu cho thấy nhân viên sắp nghỉ việc” hay “6 tính cách khiến Sếp bị ghét” luôn nhận được sự hưởng ứng của bạn đọc. Tại sao vậy? Sau khi tìm hiểu tôi nhận thấy được rằng lý do chính là bởi họ cảm thấy có vài đặc điểm được nêu trong bài viết giống tính cách của mình.
 • Bài viết giải quyết nhu cầu khách hàng: Nhu cầu mọi người rất phong phú nhưng tùy vào đối tượng hướng đến mà bạn cần viết khác nhau. Ví dụ, đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là các mẹ bỉm sữa thì các bài viết của bạn có thể hướng nhiều đến các nội dung về cách chăm bé, các công thức nấu ăn dặm,… để thu hút người dùng và tăng tương tác trên Facebook.
 • Những vấn đề gây nguy hại: Chia sẻ các thông tin về hàng giả, hàng nhái, cách nhận biết hàng thật cũng là cách tăng tương tác Facebook hiệu quả.
 • Sự khác biệt: Những thông tin mang tính chất độc, lạ, thảm họa… hay những bài viết mang tính chiều sâu, lượng thông tin cung cấp cực cao, lập luận sắc bén.

Xây dựng độ uy tín của fanpage

 • Thường xuyên tương tác qua lại với người dùng trên fanpage, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc.
 • Cảm ơn những người đã chia sẻ bài viết của mình.
 • Tổ chức các hoạt động trên fanpage: Các minigame, cuộc thi sẽ rất hiệu quả để bạn thu hút người dùng Facebook tham gia vào fanpage của mình. Mỗi hoạt động như vậy, sẽ có rất nhiều tương tác như like, share, comment…, và dĩ nhiên không chỉ thu được lượng người like cho fanpage mà EdgeRank cũng sẽ tăng vọt.
Fanpage like thật chất lượng có lượng tương tác với bài viết cao

Fanpage like thật chất lượng có lượng tương tác với bài viết cao

Tránh các chiêu trò câu like trên fanpage

Như đã nói ở trên, các nội dung bạn chia sẻ trên fanpage cần đưa ra các thông tin hữu ích và thu về các phản hồi chính xác của người dùng. Dưới đây là một số dạng bài đăng sẽ bị Facebook đánh giá là “mồi nhử” và đánh tụt hạng:

 • Nhử vote: Chọn thứ bạn cần nhất bây giờ? Like nếu bạn chọn Tiền, Thả tim nếu chọn có người yêu, Haha nếu bạn muốn mình có 1 thân hình nóng bỏng, Wow nếu chọn đi du lịch,…
 • Nhử like: Like nếu bạn là Xử nữ hoặc đang yêu 1 cô nàng Xử nữ.
 • Nhử share: Share bài viết ngay để có cơ hội trúng xe ô tô.
 • Nhử tag: Gõ @T, cái tên đầu tiên hiện ra sẽ là người sẽ mua trà sữa cho bạn.
 • Nhử comment: Chấm 1 chấm nếu bạn đang FA.

Những bài viết này không tăng tương tác cho fanpage mà còn gây tác dụng phụ làm giảm độ uy tín của fanpage từ đó giảm tương tác của người dùng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số định dạng bài viết để tăng tương tác cho fanpage như Định dạng bài viết trên Fanpage Facebook để có tương tác cao

Cần thời gian thử thách fanpage

Một fanpage có đầu tư tâm huyết và công sức vào content có giá trị cần bạn có một sự kiên trì đủ lớn để xây dựng và phát triển. Bạn cho đi những gì hữu ích và từ đó sẽ dần nhận về niềm tin của người dùng tuy nhiên quá trình này cần tốn nhiều thời gian và bạn cần có kiên trì theo đuổi nó. Trên đây là cách cách tăng tương tác Facebook cho fanpage bán hàng bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Hướng dẫn tự động bật cửa số chat khi khách hàng vào fanpage để tăng tương tác tin nhắn với khách hàng nhé

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739

Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0703449105

Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/

Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/