Cách Khắc Phục Tài Khoản FB Bị Hạn Chế Like, Share, Comment Hiệu Quả

Khi bạn Comment, Share hoặc Like quá nhiều trong thời gian ngắn, ngay lập tức Facebook sẽ nhận được thông báo tính năng bị vô hiệu hóa. Khi tài khoản FB bị hạn chế, vô hiệu hóa tạm thời hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bức bối.

Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng FB bị hạn chế? Hãy cùng mình tìm hiểu đáp án của câu hỏi trên qua gợi mở dưới đây bạn nhé!

Tại sao người khi dùng Facebook lại bị chặn, hạn chế Like, Comment và Share?

Hẳn nhiều người bị chặn, hạn chế Comment, Share hoặc Like trên FB nhưng lại không biết lý do tại sao? Hiểu được điều đó mình xin chia sẻ lý do như sau:

– Bạn đã liên tục Like bài viết của người khác trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy ứng dụng Facebook đã cho đây chính là một hành động khá bất thường cần phải ngăn chặn.

– Share 1 bài viết trên FB quá nhiều trong một ngày vào những hội nhóm bạn không tương tác. Đây cũng  được cho là một Spam và sẽ bị FB hạn chế, chặn.

– Copy bình luận rồi Comment lại vào nhiều bài viết khác trên FB trong thời gian ngắn. Có nghĩa là bạn không trực tiếp viết bình luận cho bài đăng đó. Đây cũng là lý do chính khiến cho tài khoản FB của bạn bị hạn chế đấy.

Facebook bị chặn, hạn chế bởi bạn đã liên tục Like, Comment, Share bài viết của người khác trong khoảng thời gian ngắn

Facebook bị chặn, hạn chế bởi bạn đã liên tục Like, Comment, Share bài viết của người khác trong khoảng thời gian ngắn

– Những lời mời kết bạn hoặc tin nhắn mà tài khoản FB gửi bị đánh dấu không mong muốn.

– Ngoài ra những hành động không tuân thủ các Tiêu chuẩn cộng đồng mà FB đặt ra cũng sẽ bị hạn chế Like, Share, thậm chí là Comment.

Thời hạn chặn, hạn chế này còn phụ thuộc vào độ nghiêm trọng của những vi phạm cũng như lịch sử hoạt động của bạn trên FB. Vậy làm sao để khắc phục tài khoản FB bị hạn chế? Cùng mình tìm hiểu trong nội dung tiếp theo nhé bạn.

Hướng dẫn 3 khắc phục tài khoản FB bị hạn chế, chặn Like, Comment và Share

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi ngồi lướt xem thông tin trên FB nhưng không thể nào Comment, Share hoặc Like được. Hoặc bạn bè nhắc tên trong bình luận bạn cũng không thể nào trả lời lại được. Bởi lẽ lúc này Facebook của bạn đã bị hạn chế năng này. 

 Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, để mở chặn Comment, Share hoặc Like, có thể thử 3 cách sau đây. Hãy thực hiện lần lượt từng cách một các bạn nhé. Nếu như cách trước chưa hiệu quả bạn mới nên chuyển sang cách thứ 2.

Mở chặn Like và Share trên Facebook bằng chức năng cộng đồng 

Để mở chặn Like hoặc Share trên FB bằng chức năng cộng đồng bạn hãy thực hiện theo 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Kiểm tra xem FB đang dùng có phải là phiên bản mới nhất

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là xem FB mình đang dùng có phải là bản mới nhất không. Nếu như FB chưa là bản mới nhất, bạn hãy truy cập APP Store(iOS) và CH PLAY(Android) để cập nhật ngay nhé.

Kiểm tra xem FB đang dùng có phải là phiên bản mới nhất

Kiểm tra xem FB đang dùng có phải là phiên bản mới nhất

Bạn hãy mở Facebook của mình lên, sau đó click chọn biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải phía trên màn hình. Tiếp đến bạn hãy tìm và nhấn chọn “Trợ giúp & Hỗ Trợ”. 

Bước 2: Chọn “Cộng đồng trợ giúp”

Sau khi cửa sổ mới hiện lên bạn hãy nhấn chọn “Cộng đồng trợ giúp”. Đây là nơi đặt gia câu hỏi, thắc mắc cũng như giải đáp dành cho người dùng FB.

Sau khi cửa sổ mới hiện lên bạn hãy nhấn chọn “Cộng đồng trợ giúp”

Sau khi cửa sổ mới hiện lên bạn hãy nhấn chọn “Cộng đồng trợ giúp”

Với mỗi một sự giúp đỡ tại đây, bạn đều nhận được hữu ích tương ứng từ người dùng. Nếu như sở hữu càng nhiều hữu ích, ứng dụng sẽ xem xét về những đóng góp bạn đem đến. Sau đó sẽ tiến hành mở chặn, hạn chế Like và Share trên Facebook của bạn.

Bước 3: Copy nội dung hướng dẫn khắc phục của tài khoản khác trên “Cộng đồng trợ giúp”

Để đạt được sự công nhận của Facebook bạn hãy chọn bài viết của tài khoản bất kỳ đang gặp phải các sự cố tương tự. Rồi bạn hãy kéo xuống mục bình luận để copy đoạn nội dung hướng dẫn khắc phục lỗi.

Copy nội dung hướng dẫn khắc phục của tài khoản khác trên “Cộng đồng trợ giúp”

Copy nội dung hướng dẫn khắc phục của tài khoản khác trên “Cộng đồng trợ giúp”

Bước 4: Dán thông tin vừa copy và nhấn chọn nút Đăng

Bước tiếp theo bạn hãy kéo xuống dưới bài viết của mình để dán đoạn vừa mới copy trước đó và nhấn chọn vào nút Đăng.

Dán thông tin vừa copy và nhấn chọn nút Đăng

Dán thông tin vừa copy và nhấn chọn nút Đăng

Sau khi hoàn tất cả 4 bước trên bạn hãy theo dõi và chờ đợi nhé. Nếu như tài khoản của bạn càng nhận được nhiều hữu ích, FB sẽ nhanh chóng mở khóa chặn Share và like.

Lưu ý:

– Những bước mình đã nêu trên, bạn hãy thực hiện trên PC. Bởi phần trả lời câu hỏi này tại một số điện thoại là không có. Vì thế bạn sẽ không thể nào Comment được.

– Hãy Comment và kêu một cách hữu ích và thực hiện vài lần trong ngày. Với mục đích là để cho mọi người có thể thấy được bình luận của bạn hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên làm liên tục và quá nhiều lần nhé, bởi FB sẽ chặn luôn đấy.

– Sẽ có nhiều người bị FB chặn Share, Like và Comment giống bạn. Vì thế hãy mở lòng và bấm chọn hữu ích cho những bình luận của họ. Hay có thể nói là trao đổi lượt bấm hữu ích với người dùng FB khác. Đây được coi là biện pháp nhanh, hiệu quả nhất để bạn nhận được nhiều lượt hữu ích.

Hãy trao đổi lượt bấm hữu ích với người dùng FB khác để nhận được nhiều lượt hữu ích bạn nhé!

Hãy trao đổi lượt bấm hữu ích với người dùng FB khác để nhận được nhiều lượt hữu ích bạn nhé!

Bạn hãy gửi phản hồi khiếu nại đến FB

Nếu thực hiện cách trên mà không thấy hiệu quả bạn có thể gửi phản hồi khiếu nại đến FB. Đây được coi là cách đơn giản, nhanh nhất giúp bạn mở chặn FB. Bạn có thể hiểu cách làm này là gửi tin nhắn tới đội ngũ FB để yêu cầu xem xét lại viết chặn FB của bạn. 

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể được mở chặn, khóa Facebook của mình. Biện pháp này bạn có thể hiểu là gửi tin nhắn đến đội ngũ Facebook yêu cầu xem xét lại việc chặn Facebook của bạn (như một sự lầm lẫn).

Cách để mở chặn Comment, Like và Share FB như sau:

– Bước 1:  Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là truy cập https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151 để mở chặn FB. 

– Bước 2: Khi cửa sổ hiện lên bạn hãy Comment nội dung muốn gửi tới đội ngũ Facebook. Cụ thể là yêu cầu mở lại tài khoản FB của bạn. Tốt nhất bạn hãy nhập bằng tiếng anh. 

– Bước 3: Sau đó các bạn hãy click chọn gửi và chờ đợi kết quả từ phía đội ngũ FB.

Click chọn gửi và chờ đợi kết quả từ phía đội ngũ FB

Click chọn gửi và chờ đợi kết quả từ phía đội ngũ FB

Lưu ý: Bạn nên thực hiện cách này vào khoảng từ 10 giờ đêm để nhận được kết quả phản hồi nhanh nhất. bởi đây là thời gian Team chính của Facebook làm việc.

Dùng dịch vụ từ bên thứ 3(tính phí)

Nếu bạn chưa biết các Lọc bạn bè facebook không tương tác trên điện thoại miễn phí thì có thể đọc bài viết này nhé

Nhiều cá nhân, công ty hiện nay đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ mở khóa Comment, Share, Like trên Facebook. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản phí nhất định, họ sẽ thực hiện những thủ thuật hoặc dùng công cụ giúp cho bạn gỡ bỏ vấn đề trên tài khoản FB của mình.

Nhưng, bạn hãy cẩn trọng khi chọn lựa dịch vụ mở khóa Facebook từ bên thứ 3. Bởi lẽ khi nhu cầu tăng cao, những hình thức mở chặn lừa đảo cũng mọc lên nhiều. 

Vì vậy chỉ khi họ có cam kết bằng giấy tờ hoặc thực hiện xong mới nên chuyển tiền bạn nhé. Cách này sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng “Tiền mất tật mang”.

Nếu các tính năng Comment, Like hay Share trên FB với bạn không quá cần thiết. Bạn nên dùng 2 cách mình chia sẻ trên rồi kiên nhẫn chờ kết quả phản hồi từ ứng dụng. Chúng vừa giúp bạn tránh gặp phải sai phạm lại không mất khoản phí nào.

Kết luận

Hy vọng thông qua 3 cách khắc phục tài khoản FB bị hạn chế trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải. Hãy lưu lại để áp dụng khi nào cần thiết bạn nhé. Chúc các bạn mở khóa Facebook thành công!