loading

các dạng quảng cáo Facebook thường gặp

Quảng cáo Facebook đã và đang là công cụ Marketing được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu bạn đã nắm rõ các dạng quảng cáo Facebook và cách áp dụng phù hợp chưa?

1. Quảng cáo Facebook Page Post

Dạng quảng cáo này cho phép bạn quảng bá fanpage dưới dạng một bài post. Đây cũng là loại quảng cáo Facebook được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bài post quảng cáo bao gồm văn bản và hình ảnh được thiết kế. Mục đích chủ yếu của dạng quảng cáo này là để thu hút người dùng tương tác với bài viết và từ đó truy cập fanpage, tăng tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng.

2. Quảng cáo Facebook Lead Ads

Quảng cáo Leads Ads cho phép bạn thu thập thông tin người dùng thông qua các mẫu liên hệ tức thì. Ưu diểm của dạng quảng cáo này là nó có thể mang lại cho bạn một danh sách khách hàng tiềm năng khổng lồ, rất hữu ích cho việc liên hệ và giới thiệu sản phẩm. Không những thế, bạn còn có thể tải danh sách Lead một cách dễ dàng và đồng bộ chúng với hệ thống CRM của mình.

3. Quảng cáo Facebook Multi Products ( hay còn gọi là Carousel)

Quảng cáo Facebook Multi Products là dạng quảng cáo xoay vòng. Chúng sẽ hiển thị tối đa 10 hình ảnh và video trong một mẩu quảng cáo, đi kèm với liên kết, thông tin mô tả và nút kêu gọi hành động. Nhờ đó, người dùng có thể nhấp vào và đi đến trang mô tả sản phẩm ngay lập tức. Quảng cáo này chủ yếu được dùng để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ/ chương trình khuyến mãi, thậm chí kể một câu chuyện.

Ưu điểm của quảng cáo Facebook Multi Products đó là nó cho phép doanh nghiệp giới thiệu nhiều sản phẩm hơn đến khách hàng trong cùng một mẩu quảng cáo. Khi sử dụng chúng để quảng cáo sản phẩm, bạn có thể điều hướng người dùng đến từng trang mô tả sản phẩm riêng biệt, từ đó rút ngắn thời gian giao dịch mua bán.

4. Quảng cáo sản phẩm động ( Dynamic product ads)

Quảng cáo sản phẩm động là hình thức quảng cáo được cải tiến từ Multi Product Ads. Cách thức hoạt động như sau: khi khách hàng xem hoặc đặt một món hàng nào đó trên website, sau khi họ rời khỏi web và truy cập Facebook, họ sẽ nhìn thấy chính những món hàng đó được quảng cáo trên trang New Feeds của mình.

Đây là một dạng quảng cáo bám đuôi rất hiệu quả, giúp nhãn hàng có thể up-sell hoặc cross-sell với những sản phẩm liên quan đến món hàng mà khách đã đặt. Nhờ đó, nhãn hàng khai thác được cả 3 nhóm đối tượng: khách hàng đã từng đặt hàng và thanh toán, khách hàng đã để sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán và khách hàng từng truy cập website.

5. Quảng cáo Feature Video

Quảng cáo Feature Video bao gồm một hoặc nhiều đoạn video nhằm giới thiệu thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm hoặc một sự kiện nào đó. Một số nghiên cứu cho thấy, quảng cáo với nội dung video thường nhận được lượt tương tác tốt hơn so với những dạng nội dung khác. Với Feature Video, bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua tất cả các giác quan nghe nhìn, giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ video này trên Youtube, website và các trang web khác.

6. Quảng cáo Facebook Domain

Dạng quảng cáo này cũng có phần tương tự như Pagepost, nhưng nội dung chính của chúng không phải là văn bản mà chính là đường link dẫn về web. Quảng cáo Facebook Domain giúp nhãn hàng có thể gia tăng traffic website thông qua việc người dùng Facebook click vào đường link quảng cáo. Một mẩu quảng cáo Facebook Domain thường bao gồm 3 yếu tố: tiêu đề, văn bản mô tả và đường link web.

7. Quảng cáo Facebook sự kiện ( Event Responsive)

Làm cách nào để quảng bá một hội thảo hay thu hút khách hàng quay trở lại với website của bạn? Nếu đây là câu hỏi bạn đang phân vân, tại sao không thử nghiệm với quảng cáo Facebook Event Responsive. Chỉ cần tạo một trang sự kiện nho nhỏ, đi kèm với thông tin về hoạt động hội thảo, sự kiện của nhãn hàng hoặc chỉ đơn giản là một chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Trên đây là một số dạng quảng cáo Facebook đơn giản mà những ai mới bước chân vào giới quảng cáo nên biết. Để biết thêm thông tin về những hình thức quảng cáo Facebook còn lại, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé.