Bật mí lý do tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Việc quảng cáo facebook sẽ đem lại tác dụng rất tốt cho các đối tượng kinh doanh cá nhân, cũng như các tập thể, giúp chúng ta kiếm tiền qua hình thức online dễ dàng hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách quảng cáo sao cho hiệu quả nhất. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Tác hại tiêu cực từ việc quảng cáo facebook không hiệu quả

Việc quảng cáo trên facebook vốn dĩ đem đến cho người bán hàng cơ hội quảng bá các thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng nhanh và chân thực hơn. Nhưng nếu vi phạm vào các quy định quảng cáo trên facebook thì sẽ dẫn đến những hậu quả như:

  • Không ra đơn hàng, có nghĩa là không hấp dẫn, không có tương tác, không bán được hàng.
  • Tốn kém chi phí thuê quảng cáo bên ngoài, chưa chắc đã tìm được đơn vị uy tín có thể đứng ra đảm nhiệm và cam kết chất lượng dịch vụ chạy quảng cáo facebook.
  • Không thu hút được nhiều tương tác like thật, lượng theo dõi, bình luận dẫn đến việc quảng cáo thất bại vì không đem lại hiệu quả bán hàng, không khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng.
Bật mí lý do tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Bật mí lý do tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Những lý do quảng cáo facebook không hiệu quả

Có rất nhiều lỗi mà người dùng facebook mắc phải, một trong số đó là chưa biết cách quảng cáo để đạt hiệu quả cao nhất. Sau đây sẽ là thống kê những lý do khiến việc quảng cáo trên facebook của bạn không hiệu quả.

Chưa hiểu về sản phẩm của chính mình

Nhiều người vẫn có suy nghĩ kinh doanh online đơn giản chỉ là đăng sản phẩm lên để quảng cáo và bán được hàng thì đó là suy nghĩ chưa đúng đắn.

Việc kinh doanh có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm mà bạn muốn bán là gì, hướng đến nhóm đối tượng nào và bạn đã hiểu rõ về sản phẩm mình kinh doanh hay chưa.

Việc hiểu về sản phẩm sẽ giúp bạn đưa ra được những content quảng cáo chất lượng, đánh đúng vào tâm lý người mua hàng, khiến khách hàng tò mò và tăng lượng tương tác, từ đó mới thúc đẩy được doanh số bán hàng.

Khi chưa hiểu về sản phẩm bạn sẽ không đưa ra được những lời quảng cáo thu hút được thị hiếu của khách hàng, từ đó mà hiệu suất kinh doanh không đáng kể gây ra thua lỗ.

Hình ảnh quảng cáo facebook chưa đúng tiêu chuẩn

Khi bạn lựa chọn hình ảnh để quảng cáo trên facebook bạn phải nắm chắc về các quy định quảng cáo của facebook để không gặp phải tình trạng bị chặn hoặc cấm post bài, hoặc hiệu quả chạy quảng cáo không cao.

Kiểm tra tỷ lệ văn bản 20% text khi chạy quảng cáo facebook

Kiểm tra tỷ lệ văn bản 20% text khi chạy quảng cáo facebook

Những hình ảnh hở hang quá mức, hình ảnh chứa nội dung bạo lực như đánh nhau, vũ khí kiếm, súng đạn,…sẽ không được đánh giá tốt.

Xem thêm : Hướng dẫn cách kiểm tra text quảng cáo Facebook Text Overlay

Kích cỡ ảnh quảng cáo facebook cũng quan trọng, không nên chọn ảnh quá to hoặc quá bé, tùy vào từng mục đích của ảnh bạn sẽ có cách lựa chọn kích thước khác nhau, ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh trên album…sẽ có những tỉ lệ khác nhau.

Đặt Target khách hàng chưa chuẩn xác

Việc khoanh vùng được đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tăng được lượng tương tác do nội dung đánh đúng điều mà khách hàng quan tâm.

Xem thêm : Tổng hợp những cách target chạy quảng cáo facebook

Có 2 cách giúp bạn đặt chuẩn target khách hàng đó là tự đặt mình vào vị trí khách hàng và thử hỏi chính mình muốn gì, muốn nhận được những thông tin gì về sản phẩm để biết khách hàng cần gì, muốn gì để truyền tải thông tin đó rõ ràng và dễ tiếp cận hơn.

Sử dụng Audience Insights tìm sở thích hành vi của khách hàng để đánh trúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Nhằm tăng khả năng nhận được nhiều tương tác tích cực, số lượng like, quan tâm bình luận thật nhiều hơn.

Cách target chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Cách target chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Tắt mở quảng cáo facebook liên tục gây ra việc chạy quảng cáo kém hiệu quả

Rất nhiều người khi tự chạy quảng cáo facebook mắc phải lỗi tắt mở quảng cáo giữa chừng khiến kết quả chạy quảng cáo kém hiệu quả. Việc tắt quảng cáo giữa chừng sẽ khiến đoạn quảng cáo phải mất nhiều thời gian hơn để tối ưu đến với khách hàng và chạy ổn định.

Lỗi không kiểm tra tài khoản khiến hết tiền giữa chừng khi đang chạy quảng cáo, facebook không thanh toán được nợ nên sẽ tự động ngưng toàn độ Ads

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0977099016 hoặc 0942365739

Zalo kỹ thuật viên : 0977099016 và 0942250005

Facebook: https://www.facebook.com/hotrofanpagevietnam/

Website đặt mua fanpage : https://muafanpage.com/

[vc_row css=”.vc_custom_1555260327261{margin-top: 0px !important;border-top-width: 0px !important;padding-top: 0px !important;}”][vc_column][vc_btn title=”MUA FANPAGE FACEBOOK NGAY” color=”danger” align=”center” i_icon_fontawesome=”fa fa-cart-plus” add_icon=”true” link=”url:https%3A%2F%2Fmuafanpage.com%2F|title:Trang%20Chu%CC%89||”][/vc_column][/vc_row]