Bài viết chuẩn seo là gì? Nghệ thuật viết bài chuẩn SEO đỉnh cao

Có lẽ trong thời gian gần đây khái niệm về viết bài SEO hay viết bài chuẩn SEO đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Và để hiểu hơn về nghệ thuật viết bài SEO “chuẩn không cần chỉnh” thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới  đây nhé!

Khái niệm chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO được coi là một trong những hình thức giúp tối ưu bài viết để thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm (chủ yếu là Google). Đây được coi là chiến lược quan trọng giúp nội dung của bạn đẩy lên website nằm trong top đầu và tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn.

Viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO được coi là những bài viết được tạo ra và chú trọng đến việc tối ưu nội dùng để thỏa mãn tốt nhu cầu tìm kiếm trên các công cụ như google… Đồng thời những bài viết này còn được sử dụng để triển khai các kĩ thuật SEO nhằm đưa lên top đầu tìm kiếm. Vì vậy, thông qua bài viết này bạn có thể kéo một lượng lớn lượng truy cập từ bộ máy tìm kiếm google.

Có thể nói ra vấn đề này khá mơ hồ, tuy nhiên bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

Bài viết chuẩn SEO sẽ bao gồm SEO và content. Trong đó:

  • SEO: được coi là cách tối ưu hóa nội dung để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn trên google.
  • Content: bao gồm tất cả các thông tin có trên website (hình ảnh, text, video…) cung cấp những nội dung cho người đọc.

Và để có được thứ hạng tìm kiếm cao trên google cũng như làm hài lòng người xem, bạn bắt buộc phải xây dựng những bài viết chuẩn SEO mang lại giá trị đích thực.

Nghệ thuật viết bài chuẩn SEO đỉnh cao

Để có thể viết bài SEO mang lại giá trị đích thực bạn hãy đến ngay với những lưu ý sau.

Lên ý tưởng và nghiên cứu từ khóa

Có thể nói bước đầu tiên và quan trọng nhất trong nghệ thuật viết bài chuẩn SEO đó chính là lên ý tưởng và nghiên cứu từ khóa. Mục đích của việc làm này là bạn có thể nắm được nhu cầu của khách hàng và cung cấp đúng cái họ cần.

Nắm rõ cấu trúc bài viết chuẩn SEO “mẫu mực”

Trước khi muốn xây dựng phong cách viết bài chuẩn SEO cho riêng mình thì việc đầu tiên là bạn vẫn phải đi theo những khuôn mẫu trước. Điều quan trọng nhất là bạn phải có được cấu trúc mạch lạc để người dùng dễ đọc, dễ tiếp thu và cảm thấy hấp dẫn. Để làm được điều này bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

  • Tiêu đề phải thật chất: Hàng ngày con người phải tiếp xúc với hàng ngàn thông tin khác nhau. Vì vậy để có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với người đọc bạn phải có cho bài viết của mình một tiêu đề “thật chất” khiến họ không thể không click vào đọc.
  • Cấu trúc của bài chuẩn SEO: Thông thường bài viết chuẩn SEO sẽ gồm 3 phần là mở đầu, thân và kết luận. Thông thường phần mở đầu bạn sẽ đưa cho người đọc những thông tin tổng quát nhất mà họ đang tìm kiếm. Tiếp đến phần thân sẽ triển khai chi tiết tuy nhiên cần tránh lạc đề và lan man. Cuối cùng sẽ là phần kết luận nhằm “chốt hạ” lại những điều quan trọng nhất.

Triển khai viết bài chuẩn SEO

Trước khi bắt tay vào viết chi tiết tốt nhất bạn nên xây dựng dàn ý để tránh sót ý hay lạc đề. Trong giai đoạn viết bài chuẩn SEO này bạn cũng chưa cần quá để ý đến các yếu tố tối ưu SEO. Khi viết xong bạn nhớ kiểm tra lại lỗi copy content và chính tả nhé!

Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Sau khi đã xong content đã đến lúc bạn nên bắt tay vào bước tối ưu bài viết chuẩn SEO như sau:

  • Tối ưu URL (URL nên chứa từ khóa chính, càng ngắn càng tốt).
  • Tối ưu tiêu đề (tiêu đề tốt nhất là không vượt quá 70 kí tự và có chứa từ khóa chính).
  • Tối ưu các heading (dùng heading làm bổ trợ nghĩa cho bài viết).
  • Tối ưu đoạn mở đầu (đoạn mở đầu cần ngắn gọn và đi vào nội dung chính của bài viết đồng thời chứa từ khóa chính).
  • Bên cạnh đó còn nhiều kĩ thuật viết bài SEO khác bạn cần phải chú ý như: tối ưu các đường dẫn link, hình ảnh, chèn từ khóa vào bài…

Trên đây là một vài nghệ thuật viết bài chuẩn SEO phổ biến hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu phần nào về cách viết bài chuẩn SEO hiện nay. 

Các bạn quan tâm đến dịch vụ viết bài chuẩn SEO có thể ghé qua website Giúp Bạn AZ để tìm hiểu thêm thông tin!